สไลม์แบบใส

สไลม์แบบใสเหมือนน้ำ 

มาค่ะเราคิดว่าต้องมีคนเคยเคยเล่นสไลม์เพราะว่าส่วนตัวเรานั้นชอบเล่นมากเลย แต่ว่าวันนี้มีการทำสไลม์แบบใสเหมือนน้ำใช่ค่ะปกติจะเป็นสีขุ่นแล้วใสสีผสมอาหารกันเพื่อที่เรานั้นได้เล่นแบบไม่ต้องไปซื้อมาให้แพงกันวันนี้เรามาทำเองง่ายๆมากเลย มาค่ะวิธีทำ สิ่งที่เรานั้นต้องเตรียมกัน  กาวใส เบคกิ้งโซดา น้ำยาคอนแทคเลนส์ renu  

เริ่มจากที่เรานั้นเอาเบคกิ้งโซดา

หนึ่งช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นเราก็คนเบคกิ้งโซดาให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้ให้น้ำนั้นใสเพื่อที่เรานั้นเอาไปผสมกันจะได้ใสนี่คือเทคนิคให้ใส จากนั้นเรานำกาวใสที่เรานั้นเตรียมไว้ เอากาวใสนั้นใส่ประมาณ หกช้อน จากนั้นเราก็เอาน้ำเบคกิ้งโซดาที่ใสแล้วมาตักใส่ที่เราตังกาวใสไว้ แล้วก็น้ำยาคอนแทคเลนส์  renu แล้วในช่าวที่เราคนนั้นเราจะบอกเทคนิคนิดนึงคือเราต้องค่อยๆคน เพื่อที่ไม่ให้เกิดฟองอากาศ

เราค่อยคน แล้วเราคอยดูว่าถ้าเราต้องเติมน้ำนั้นเราต้องเติมน้ำยาคอนแทคเลนส์กับน้ำเบคกิ้งโซดา ค่อยๆเตมลงไป แล้วก็ข้อสำคัญคือต้องค่อยๆคนไม่คนแรง เพื่อที่ไม่ให้เกิดฟองอากาศ หลังจากที่เราคนส่วนผสมเข้ากันแล้วให้เรานั้นทิ้งใว้สัก 30 นาทีเพื่อที่ให้ส่วนผสมนั้นเซ็ดตัว หลังจากนั้นเรามาดูว่าใสอย่างที่เราบอกหรือเปล่า

แต่ถ้าเรานั้นคนแรงก็อาจจะเกิดฟองอากาศวิธีแก้ก็คือเราปล่อยทิ้งใว้เลยข้ามคืน หลังจากนั้นเรามาดูว่าฟองอากาศนั้นจะหายไป  เห็นไหมค่ะไม่เหมือนใครเพราะว่าคนอื่นเล่นแบบสีแต่เรานั้นแบบใส ดูสะอาดมาก และน่าเล่นมาก แล้วอยากจะบอกว่าสูตรนี้นั้นจะนิ่มมากกว่าสูตรแป้งอีก

แถมไม่แข็งกะด้านเหมือนกับสูตรแป้ง เพราะเบคกิ้งโซดานั้นเป็นส่วนผสมไม่ใช่ผงฟูนะค่ะ

วันนี้เราเอาเทคนิคมาฝากกันหวังว่าคนที่ชอบเล่น สไลม์นั้นจะถูกอกถูกใจกันนะค่ะ เพราะว่าวิธีที่ทำนั้นง่ายมากไม่ยากจนเกินไปแล้วเบกิ้งโซดานั้นหาก็หาง่ายมากหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อได้ง่ายแถมราคาประมาณ 15-20 บาทนี่แหล่ะค่ะ กาวใสก็ขาวไม่เกิน 20 บาท แถมเล่นได้นานอีกด้วยง่ายๆแบบนี้เราอยากให้คนที่ชอบเล่นนั้นลองเอาไปทำเล่นและอีกอย่างเราเล่นก่อนเพื่อที่เรานั้นจะได้ไปอวดคนที่ยังไม่มีและคนที่ยังไม่มีแบบใส

แต่ถ้าคนที่เคยเล่นแบบผสมแป้งถ้าเจอสูตรนี้เข้าไปบอกเลยแป้งก็เถอะ เจอสูตรเบกิ้งโซดาเข้าไปรับลองว่าคนที่เล่นสไลม์นั้นจะติดใจ เพราะนิ่มมาก