มิติคู่ขนานกับโลก

คุณเชื่อเรื่องของโลกคู่ขนานหรือไม่?

แน่นอนว่ามีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ แม้ว่าบางคนได้พยายามที่จะเอาแนวคิดทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มาอธิบายแล้ว ก็ยังมีความเป็นไปได้น้อยอยู่ดี แล้วมิติคู่ขนานหรือโลกคู่ขนานนี้คืออะไรล่ะ อธิบายแบบที่หลายคนเข้าใจนั้นก็คือ เป็นอีกมิติที่ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับโลกของเรา เชื่อกันว่าเป็นโลกใบที่สอง ที่มีเราอีกหนึ่งชีวิตอาศัยอยู่ในมิตินั้น แต่ทุกอย่างจะมีความแตกต่างโดยสิ้นเชิงเช่น จากซ้ายเป็นขวา จากผู้หญิงเป็นผู้ชาย ในโลกนี้คุณอาจจะฉลาดมากๆ แต่ในอีกโลกหนึ่งคุณอาจจะโง่มากๆเลยก็เป็นไปได้

 

เพราะเหตุนี้จึงมีการตั้งทฤษฎีและสมมติฐานขึ้นมาหลากหลายประการอย่าง

ทฤษฎีย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต หากคุณเกิดอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาล แล้วคุณได้ทำการเดินทางย้อนเวลากลับไปเตือนตัวเองในอดีตว่าไม่ควรทำอะไรเพื่อไม่ให้อุบัติเหตุนั้นก็เกิดขึ้นกับตัวเอง ถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะเท่ากับว่าในปัจจุบันคุณจะปลอดภัย ในเมื่อคุณปลอดภัยไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล คุณก็ไม่มีความจำเป็นต้องย้อนเวลากลับไปบอกตัวเองในอดีต ตัวคุณในอดีตก็จะไม่รู้ว่า จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาล แบบนั้นแล้วทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับมิติหรือโลกคู่ขนานนั้น

จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่ออธิบายให้กับปรากฏการณ์ความผันผวนของมิติเวลาเหล่านี้ได้ดังนี้ ในทุกๆสถานการณ์ที่เราต้องการเลือกมากกว่า 1 ตัวเลือก เช่น ถ้าเรามี 2 ตัวเลือก นั้นแปลว่าจะเกิดโลกคู่ขนานขึ้นมา 2 โลก และใน 2 โลกคู่ขนานนี้เราจะต้องทำการเลือกตัดสินใจในตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่ง นั้นหมายถึงในโลกคู่ขนานของเราก็จะเกิดตัวเลือก 2 ตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาเช่นเดียวกัน

 

ทำให้โลกคู่ขนานถูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างนับไม่ถ้วน

นี่จึงทำให้มีทฤษฎีไปอธิบายเหตุการณ์การเกิดอุบัติการณ์ดังที่ได้ยกตัวอย่างไปข้างต้นว่า คุณนั้นไม่อาจสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอดีตที่ผ่านมาของตัวเองได้ เพราะถ้าหากคุณได้ทำการเดินทางย้อนเวลากับไปอดีตเพื่อเตือนตัวเองให้ระวังจากเหตุการณ์เหล่านั้น ตัวคุณที่อยู่ในอดีตจะตัดสินใจตามที่ตัวคุณได้ย้อนเวลากลับไปบอก

ซึ่งจะเกิดขึ้นจริงที่ว่าตัวคุณนั้นไม่ได้รับอุบัติเหตุจนเข้าโรงพยาบาล แต่จะเป็นคนละอนาคตกับปัจจุบันของคุณที่ได้รับอุบัติเหตุ นั้นก็คือจะเกิดเป็น 2 มิติ แม้ว่าคุณจะเดินทางกลับมาปัจจุบันแล้วนั้น คุณเองก็ยังได้รับอุบัติเหตุแล้วอยู่ดี แต่มิติที่คุณได้ทำการย้อนกลับไปเตือนนั้นเขาจะไม่ได้รับอุบัติเหตุใดๆ และมีอีกทฤษฎีที่ถูกเชื่อมโยงคือ เดจาวู แน่นอนว่าหลายๆคนคงจะเคยรู้สึกขึ้นมา

เป็นความรู้สึกหรือเห็นภาพที่เหมือนกับว่าได้เคยเห็นและทำมาก่อนหน้านี้แล้ว จริงแน่นอน ที่คุณเคยเห็นหรือทำเหตุการณ์นั้นจริงๆ แต่จะเป็นตัวคุณในอีกมิตินั้นเป็นคนทำ ซึ่งในทุกๆมิติที่ขนานกันจะมีสายใยบางอย่างที่สมองมีคลื่นตรงกัน เพราะทั้งคุณและเขานั้นเป็นคนคนเดียวที่อาศัยอยู่คนละมิติก็เท่านั้น เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะกระแสประสาทเชื่อมโยงกันในช่วงเวลาและจังหวะที่เหมาะสม นั้นทำให้คุณรับรู้ความคิดและการกระทำของคุณในอีกมิติ