มนุษย์ยุคปัจจุบันลายพันธุ์มาจากมนุษย์

มนุษย์ยุคปัจจุบันลายพันธุ์มาจากมนุษย์หลายสายพันธุ์

มนุษย์เกิดมาจากอะไร? คุณเคยตั้งคำถามนี้กับตัวคุณเอง หรือกับใครหรือไม่? และคุณเคยคิดจะหาคำตอบของคำถามนี้หรือไม่ อันที่จริงๆคำถามเรื่องของการถือกำเนิดมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่หาคำตอบได้อยากมาก เพราะคำตอบที่ได้นั้นก็คือ “มนุษย์ มีวิวัฒนาการมาลิง” หากกล่าวเช่นนี้โดยไม่ไตร่ตรองรูปประโยคให้ดีแล้วนั้น คุณคงจะคิดว่ามนุษย์นั้นเกิดมาจากลิงแน่ๆ การวิวัฒนาการนั้นคือการเปลี่ยนแปลงสภาพเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายถึงการถือกำเนิด เพราะฉะนั้นแล้วคำถามต่อๆไปก็คงหนีไม่พ้นว่า ลิงนั้นเกิดมาจากอะไร? ซึ่งนั้นถือว่าเป็นคำถามที่ยังไม่สามารถหาคำตอบมาเป็นทฤษฎีได้อย่าง100%

เพราะได้มีทฤษฎีออกมามากมายอย่างเช่น มนุษย์เกิดจากเซลล์เล็กๆที่เจอสภาพอากาศบนโลก วิวัฒนาการกลายเป็นปลา เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม วิวัฒนาการไปเรื่อยๆจนกลายมาเป็นคนดั่งเช่นปัจจุบัน หรือไปจนถึงเรื่องว่า มนุษย์เกิดมาจากการที่มนุษย์ต่างดาวสร้างขึ้นมา เป็นต้น ใดๆแล้วล้วนเป็นทฤษฎีและแนวความคิดทั้งสิ้น และอีก 1 แนวความคิดที่เราอยากจะเอามานำเสนอในบทความนี้ก็คือ มนุษย์ยุคปัจจุบันกลายพันธุ์มาจากมนุษย์หลายสายพันธุ์ แนวคิดนี้ไม่ได้พูดการเกิดของมนุษย์โดยแท้จริง แต่จะกล่าวถึงว่าในยุคโบราณมีสิ่งมีชีวิตที่รูปร่างคล้ายมนุษย์มากมายหลากหลายสายพันธุ์

นักวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบันได้บอกว่าสิ่งมีชีวิตคนละสปีชีร์นั้นไม่สามารถสืบพันธุ์กันได้ แต่ในแนวคิดนี้สิ่งชีวิตที่ว่านั้นต่างสายพันธุ์กันก็จริง แต่ก็มีรูปร่างลักษณะที่เหมือนกัน และคาดว่ามีโครงสร้างของเซลล์เหมือนกัน หลายคนอาจจะไม่เข้าใจใช่หรือไม่ เดี๋ยวเราจะยกตัวอย่างให้ดูเช่น มนุษย์ในแถบยุโรปกับมนุษย์ในแถบเอเชียนั้น มีความแตกต่างกันอย่าง สีผิว สีตา สีผม เหตุนี้แหละที่กำลังจะกล่าวถึงว่ามนุษย์นั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ และมนุษย์ในยุคโบราณไม่ได้มีรูปร่างลักษณะเช่นนี้ เพราะมีการผสมพันธุ์กันหลากหลายสายพันธุ์

จึงทำให้มนุษย์ในยุคปัจจุบันเป็นเช่นนี้อย่างที่เราเห็นได้ และเป็นเช่นนั้นมนุษย์สายพันธุ์เก่าก็ได้เริ่มศูนย์พันธุ์ไป เช่นเดียวกับมนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้ ที่เราเองนั้นก็มีคู่เป็นคนต่างชาติ ที่มีลักษณะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง การสืบพันธุ์นั้นพันธุกรรมที่จะส่งไปยังรุ่นลูกก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย เพราะจะได้รับเซลล์ของทั้งคนเป็นพ่อและแม่ เป็นเช่นนี้เราจึงมีความเป็นไปได้ว่ามนุษย์ในอีกหลายพันปีข้างหน้าก็อาจจะกลายพันธุ์ได้เช่นเดียวกัน ถึงอย่างไรแล้วนี้ก็ยังเป็นทฤษฎีอยู่ แต่เป็นทฤษฎีที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถึงทางวิทยาศาสตร์เองจะไม่ได้ออกมายืนยันความเป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้ใช่ไหม เรื่องก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกาลเวลา ถึงตอนนั้นเราในยุคปัจจุบันอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นมนุษย์กลายพันธุ์ในอนาคตอย่างแน่นอน