m5zn_9319645c9643fc1

พบก๊าซของสิ่งมีชีวิตในชั้นบรรยากาศดาวศุกร์

พบก๊าซของสิ่งมีชีวิต เรื่องราวต่างๆมากมายที่มีความน่าสนใจ ทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกของเราและเวลาที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราซึ่งในวันนี้ด้วยนะที่เรากำลังจะพูดถึงมันไม่ได้เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  แต่อย่างใดแต่ทว่ามันเป็นการค้นพบสิ่งใหม่ๆที่แน่นอนว่ามันเป็นประโยชน์อย่างมาก  ซึ่งมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับที่ไหน

แต่ถ้ามันเกิดขึ้นในระบบสุริยะของเรานี่เอง และมันก็เกิดขึ้นกับดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าเป็นฝาแฝดของโลกอีกด้วยดาวเคราะห์ดวงใดกล่าวก็คือดาวศุกร์ดาวศุกร์นั้น  ถือได้ว่าเป็นดาวเคราะห์ที่ร้อนที่สุดในระบบสุริยะของเราแน่นอนว่ามันเป็นไปได้ยากมากๆที่จะสามารถมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่บนดาวดวงนี้ได้

แต่ทว่าการค้นพบสุดยอดในทางวิทยาศาสตร์ในปี 2020 ที่ผ่านมาทำให้เราสามารถเรียนรู้อะไรหลายๆอย่างมากมายที่เกิดทั้งบนโลกของเราในระบบสุริยะและกับดาวศุกร์ด้วย  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงมันคืออะไรก็ต้องลองไปติดตามกัน

แน่นอนว่าการที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นดาวศุกร์นั้น  เป็นดาวเคราะห์ที่ร้อนที่สุดในระบบสุริยะของเราเป็นไปได้ยากมากที่บนดาวเคราะห์ดวงนั้นจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่แต่ในการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ของปี 2020 ที่ผ่านมานี้ได้มีการค้นพบเกี่ยวกับก๊าซของสิ่งมีชีวิตในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ซึ่งมันจะเป็นอย่างไรมันน่าตื่นเต้นแค่ไหนกระบวนการในการค้นพบเป็นแบบใดต้องลองศึกษาและติดตามมันพร้อมกัน

ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์วงการชีวะดาราศาสตร์ค้นพบเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นเมื่อทีมนักวิจัยของนานาชาติตรวจพบร่องรอยของก๊าซฟอสฟีน ซึ่งอาจจะเป็นเครื่องหมายบ่งบอกว่ามีสิ่งมีชีวิตอยู่ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ที่ความสูง 50 กิโลเมตร แนวพื้นผิวดวงดาวในอัตราความเข้มข้นเรา 10 ถึง 20 ส่วนในพันส่วนของบรรยากาศโมเลกุลของก๊าซฟอสฟีนประกอบด้วยฟอสฟอรัสและไฮโดรเจน

มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตที่ 4 ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของสัตว์ต่างๆในสภาพแวดล้อมโลกที่มีออกซิเจนต่ำเช่นหนองคลองบึงอย่างไรก็ตามเป็นไปได้ว่าก๊าซฟอสฟีนบนดาวศุกร์นั้นอาจจะมาจากแหล่งกำเนิดที่อื่นที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตอิศราการค้นพบข้อมูลในตอนแรกซ้ำอีกครั้ง

  ได้มีการชี้ว่าการประเมินอัตราความเข้มข้นผิดพลาด อันที่จริงมีก๊าซฟอสฟีน เจือจางมากกว่าที่คิดไว้เพียง 1 ใน 7 ของปริมาณที่ได้มีการระบุไว้ซึ่งทำให้ความหวังที่จะพบกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวในระบบสุริยะกลับเลือนลางลงไปอีกครั้ง  อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้นเป็นการค้นพบที่แน่นอนว่ามันดีมากๆเลยทีเดียว 

ถึงแม้ว่าเราจะพบสิ่งมีชีวิตต่างดาวหรือไม่พบสิ่งมีชีวิตต่างดาวแน่นอนว่านักวิทยาศาสตร์ภูเขา  ก็ไม่เคยหยุดที่จะค้นหาสิ่งต่างๆเหล่านี้อย่างแน่นอนเพราะพวกเขาก็ยังคงเชื่อว่ามันมีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญานอกโลกของเรา ที่อาศัยอยู่ในระบบสุริยะของดาวในระบบสุริยะของเราที่ไหนสักที 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ทางเข้าเล่น

m5zn_9319645c9643fc1

The Mexican Government’s Maya

ท้องฟ้านั้นเป็นสิ่งที่มองเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือว่ากลางคือก็ตาม ท้องฟ้าในยามกลางวันนั้นมันให้ความรู้สึกของการเริ่มต้นใหม่ The Mexican Government’s Maya ส่วนของฟ้าในยากลางคืนนั้นมันความความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย และท้องฟ้านั้น  ก็ยังค่อยอยู่เป็นเพียงของเราอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นตอนไหน และต่อใหม่เรานั้นรู้สึกว่าไม่เหลืออะไรแล้วมองไปทางไหนก็ไม่มีใครอยู่ข้างเราเลย เปล่าเลยท้องฟ้านั้นอยู่เป็นเพื่อนคุณเสมอไม่ว่าเรื่องนั้นจะหนักเคยไหนก็สามารถที่จะเล่าให้ฟังได้ถึงแม้ว่าท้องฟ้าจะไม่สามารถที่จะตอบโตได้ก็ตาม

คุณเคยสงสัยหรือว่าตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่นอกโลกของเรา หรือไม่ว่ามันเป็นอย่างไรก็แน่ มันจะเหมือนสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวเอาไว้ หรือว่าเหมือนกับสิ่งที่เราได้เรียนมาหรือไม่แน่นอนว่ามันจะต้องมีเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นในหัวอย่างแน่นอน แต่ทว่าต่อให้จะอยากเห็นหรือว่าอยากที่จะไขข้อสงสัยมากมายแค่ไหน

แต่เราก็ไม่สามารถที่ตจะทำเช่นนั้นได้ เนื่องจากด้วยต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง และหลายคนอาจจะสงสัยว่าสิ่งที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้คืออะไรกันแน่ ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบาง หรือบางคนอาจจะเป็นเรื่องแรกที่เริ่มเข้ามาศึกษาก็เป็นไปได้ และเรื่องที่จะพูดถึงมีชื่อว่า The Mexican Government’s Maya

เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้เอง ทางรัฐบาลของประเทศเม็กซิโกได้มีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับรูปเกาะสลักมนุษย์ต่างดาวสมัยชนเผ่ามายาหลัง  จากที่ได้มีการปกปิดมานาพอสมควร ซึ่งคำกล่าวที่ว่าความลับไม่มีในโลกนั้นก็คงจะใช้ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ได้มีการถูกปิดเป็นความมากว่า 80 ปี

โดยที่ได้มีการอ้างว่าวัตถุเหล่านี้ได้ค้นพบในพีระมิด  ที่ยังไม่ได้มีการสำรวจในอารายธรรมมายา มีความเชื่อว่าวัตถุลึกลับที่ว่านี้เป็นของผู้มาเยือนจากต่างดาว แน่นอนว่านี้ไม่ได้เป็นเพียงเหตุการณ์ หรือว่าวัตถุชนิดเดียวที่ที่มีการถูกสงสัยว่าเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นจากมนุษย์ต่างดาว และมาจากนนอกโลก สำหรับเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวนั้นเราไม่สามารถที่จะตอบได้ว่ามันมี  หรือไม่มีอยู่จริงกันแน่ เพราะว่าบางอย่างมันก็ทำให้เราคิดว่ามีอยู่จริงแต่ทว่าบางอย่างมัน ก็ทำให้ความคิดที่ว่ามีอยู่หายไป ซึ่งเราเองก็ไม่กล้าที่จะสรุป จากสิ่งที่ไม่มีข้อมูล

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

m5zn_9319645c9643fc1

ผลเสียที่ตามมาจากการเสพติดเกม

คุณนั้นรู้ดีว่าโลกของเราเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก  ผลเสียที่ตามมาจากการเสพติดเกม ซึ่งแน่นอนว่าในสถานการณ์ที่กำลังมีโรคระบาดร้ายแรงระบาดไปทั่วโลก สิ่งนี้ทำให้เราต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถที่จะออกไปข้างนอกได้เป็นเวลานาน ถึงจะออกไปก็ต้องป้องกันตัวเองให้ดี การอยู่ที่บ้านสิ่งที่หลายๆ คนทำเลยก็คือการนอนดูหนัง หารทำอาหาร การออกกำลังกาย

หรือว่าการเล่นเกมเป็นต้น สำหรับการเล่นเกม  ถึงได้ว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนก็ทำ แม้แต่ตัวคุณเองก็เช่นเดียวกัน การที่เราอยู่แต่บ้านสิ่งที่จะสามารถทำได้มีไม่กี่อย่างหรอก

สำหรับการเล่นเกมนั้นคือกิจกรรมยอดฮิตในช่วงกักตัวอยู่บ้านในยุคโดวิด แต่ว่าเล่นมากๆไปก็ไม่ได้ส่งผลดีต่อเราเท่าไหร่นัก เพราะว่าการเล่นเกม ที่มากไปจนไม่สามารถควบคุมหรือว่าหยุดเล่นได้นั้นมันเป็นสัญญาณที่ช่วยบ่งบอกให้เราได้รับรู้ว่าคุณกำลังจะอยู่ในกลุ่มของการเป็นโรคติดกเม แน่นอนว่าการเล่นเกมมีทั้งผลดี และผลเสีย

ซึ่งในวันนี้เรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงก็มีชื่อว่าผลเสียที่ตามมาจากการเสพติดเกม มีการศึกษาวิจัยสมองของคนที่เสพติดเกมนั้นพบว่ามีวิงจรการทำงานของสมองที่ผิดปกติเหมือนกับคนที่ติดสารเสพติดจริงทั้งความผิดปกติทางด้านโครงสร้าง การทำงาน และสารสื่อประมาทต่างๆ ที่ผิดปกติ

แต่ละคนนั้นมีความเปราะบางต่อการติดเกมที่ไม่เหมือนกันดังนั้น ไม่จำเป็นว่าทุกคนที่เล่นเกมจะต้องเสพติดเกมเสมอไปเพียงแต่ว่าการเริ่มเล่นเกมก็เป็นปัจจัยเสี่ยง ต่อการเกิดโรคเสพติดเกมได้ สำหรับเด็กที่ป่วยทางจิตเวชหลายคนพบรวมกับโรคเสพติดเกมได้บ่อยครั้งอย่างเช่นโรคสมาธิสั้น โรคบกพร่องทางการเรียนเฉพาะด้าน โรคดื้อต่อต้านเกเร  โรคซึมเศร้า โรคอารมณ์สองขั้ว ผลเสียด้านพัฒนาการ

  และพฤติกรรมทำให้มีพัฒนาการทักษะทางสังคมที่ไม่ดีเท่าไหร่ไม่ค่อยที่สมาธิ ส่วนใหญ่จะใช้เวลาเล่นเกมอยู่กับหน้าจอถึงแม้ว่าจะมีการคุยกับกันเพื่อที่อยู่ในเกม แต่ทว่าไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนจริงๆ ทำให้เด็กขาดโอกาสในการพัฒนาฝึกทักษะทางสังคม และการเสพติดเกมทำให้มีปัญหาความสัมพันธ์ กับคนที่อยู่รอบข้าง

อย่างไรก็ตามเรื่องที่เราได้กล่าวมานั้นเป็นสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนกับสังคมปัจจุบันนี้ สังคมกมหน้าเป็นสิ่งที่เราเรียกกัน ไม่ว่าจะเกิดอยู่ข้างถนนก็สามารถที่จะแล่นเกมได้ เนื่องจากว่าเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตนั้นสามารถที่จะเอาถึงได้อย่างง่ายดายไม่เหมือนสมัยก่อน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet เว็บไหนดี

m5zn_9319645c9643fc1

การทวนกระแสโลกาภิวัตน์

โลกของเรานั้นเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก การทวนกระแสโลกาภิวัตน์ ถ้าหากว่าคุณสังเกตมันดีๆ คุณจะรู้ว่ามันเปลี่ยนไปอย่างไร เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือว่าแย่ลง ซึ่งก็คงไม่มีใครอยากให้บ้านที่ตัวเองเกิด และเติบโตมาเปลี่ยนไปในทางที่แย่อยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าโลกใบนี้เทคโนโลยีมากมายได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดี แต่ทว่าสิ่งแวดล้อมธรรมชาติกลับเปลี่ยนไป

ซึ่งสาเหตุก็มาจากมนุษย์เราเป็นหลัก อย่าสถานการณ์ของโรคระบาดที่เกิดขึ้น

ในตอนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นสาเหตุเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าเลือกได้ก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนนี้ขึ้นมาอยู่แล้ว แต่มันติดที่ว่าเรานั้นเลือกไม่ได้ อย่างที่เราเองก็รู้กันเป็นอย่างดีว่า ในขณะนี้มีโรคร้ายกำลังระบาดไปทั่วทุกมุมโลก แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถนิ่งดูดายให้เพื่อนมนุษย์ตายไปต่อหน้าต่อตา ทุกคนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อที่จะหาวิธีเพื่อให้โรคร้ายหายไปจากโลกของเราในเร็ววัน

ซึ่งเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการทวนกระแสโลกาภิวัตน์ สำหรับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก่อนที่จะเกิดโควิดในครั้งนี้ เราได้เห็นหลายประเทศที่จะใช้นโยบายแบบเน้นตนเองหรือว่าปกป้องทางการค้าอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ประเทศต่างๆ นั้นจะหันมาพึ่งพาห่วงโซ่อุปทานในประเทศของตนเองเพิ่มขึ้นอีก

กระจายความเสี่ยงในด้านการผลิตและขายสินค้า

โดยที่ไม่พึ่งพาแต่ประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น เพราะว่ามองเห็นผลกระทบอย่างชัดเจนจากขั้นตอนการผลิตหรือว่าตลาดขายสินค้าเมื่อยามที่ต้องปิดตัวลงไป ซึ่งมันก็เป็นผลมาจากมาตรการต่างๆ ที่เป็นผลมาจากเมืองหรือประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรส ในการเดินทางของคนแต่ละประเทศก็อาจจะถูกกจำกัด และคัดกรองอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้นธุรกิจการบินอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นอย่างมากเราอาจจะได้เห็นนวัตกรรมการฆ่าเชื้อและตรวจร่างกายแบบใหม่ๆ ก่อนที่จะเดินทางโดยการขนส่งสาธารณะทั้งในทางเรือทางบก

และทางอากาศเราอาจจะได้เห็นรูปแบบของหนังสือเดินทาง และการตรวจด่วนคนเข้าเมืองที่จะต้องเปิดเผยข้อมูลสุขภาพโดยละเอียดอย่างไม่เคยมีมาก่อนรวมไปทั้งหากในพื้นที่ที่ไม่มีอาจะควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสได้ในระยะยาวอาจจะก่อให้เกิดการแบ่งโชนพื้นที่ของแต่ละเมืองออกเป็นชั้นๆ มีการห้ามไม่ให้ผู้คนข่ามเขตระหว่างการเดินทาง แน่นอนว่าเรื่องที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนในยุคของโควิดต้องปรับตัว  เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน อย่างตั้งตัวไม่ติด

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง

m5zn_9319645c9643fc1

กฎ 7 ขั้นตอนสู่การติดต่อ

มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  กฎ 7 ขั้นตอนสู่การติดต่อ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกของเรานั้นยังเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอวกาศที่กว้างใหญ่แห่งนี้ แน่นอนถ้าหากพูดไปโดยที่ไม่มีข้อมูลหรือว่ารูปภาพมาประกอบมันก็เป็นเพียงแค่ลมปากเท่านั้น คุณรู้หรือไม่ว่าจักรวารแห่งนี้มันเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นมันก็เกิด และในวันนี้เรื่องที่เรากำลังจะไปพูดถึงนั้นแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น้อยคนนักจะรู้ว่ามันมีอยู่จริง

ดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่มนุษย์อย่างเราอาศัยอยู่ มนุษย์ถือได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีหลักการและเหตุผลมากๆ แถมยังขี้สงสัยอีกด้วย และนี้ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องออกค้นสิ่งที่อยู่ในอวกาศว่ามีอะไรอยู่บ้าง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นบนอวกาศนั้น ใช้ว่าใครก็ได้ที่จะสามารถขึ้นไปสำรวจบนนั้น

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้น มนุษย์ที่เกิดขึ้นบนโลก  ก็คงจะกลายเป็นมนุษย์อวกาศกันหมดแล้วคุณว่าไหม และถ้าหากว่าใครก็ได้ที่จะขึ้นไปแน่นอนว่ามันต้อง  มีปัญหามากมายตามมาแน่ ดังนั้นแล้วสิ่งที่เราควรจะต้องทำต่อไปก็คือการตั้งข้อกฎหมาย หรือว่าข้อบังคับต่างๆ ขึ้นมา ซึ่งเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดต่อไปนี้มันก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมายข้อบังคับเกี่ยวกับอวกาศ  และสิ่งมีชีวิตต่างดาว เรื่อง กฎ 7 ขั้นตอนสู่การติดต่อ ในปีคริสตศักราช 1950 ทางกองทัพสหรัฐนั้นได้มีการเผยแพร่กระบวนการที่เรียกว่า 7 ขั้นตอนสู่การติดต่อ

เพื่อที่จะใช้รับมือเมื่อเราค้นพบสิ่งมีชีวิตที่มีระดับใกล้เคียงกันกับมนุษย์ อย่างเช่นการเริ่มต้นด้วยการเฝ้าระวังจากระยะไกล การรวบรวมข้อมูลจนไปถึงการเข้าถึงตัวเพื่อประเมินลักษณะของการทำงานของยานพาหนะและอาวุธ และหนึ่งในนั้นก็ยังมีการลักพาตัว 

เพื่อไปศึกษาในกรณีที่พวกเขามีเทคโนโลยีด้อยกว่าในปี          คริสตศักราช 1957 ชายชาวบราซิลท่านั้นได้ถูกกล่าวถึง และเราก็รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะผู้ที่ถูกลักพาตัวไปโดยมนุษย์ต่างดาว และหลายคนนั้นก็ยังคงเชื่อว่า  การถูกลักพาตัวของเขามีส่วนเชื่อมโยงกับกฎการติดต่อดังกล่าวนี้ด้วย แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเอามากๆ ที่คนคนหนึ่งจะถูกลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาว สำหรับเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่แปลกเพราะ  ถึงชายคนนี้จะถูกลักพาตัวไปจริงๆ แต่เรานั้นก็ยังไม่เคยได้พบเห็นกับมนุษย์ต่างดาวเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ในอนาคตก็ไม่แน่ว่ามนุษย์โลกและมนุษย์ต่างดาวอาจจะติดต่อกันโดยที่ไม่มีอะไรมาขั้นเลยก็ว่าได้

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

m5zn_9319645c9643fc1

การแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์

โลกของเราแน่นอนว่าอย่างที่สังเกตเห็นเลย ก็คือมันเปลี่ยนแปลงไปมาก   การแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์  ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสังคม วัฒนธรรม ความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อมต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี สำหรับเทคโนโลยีนั้นมันได้รับการพัฒนาในทุกๆด้าน ทั้งในชีวิตประวันของเราเพื่อให้มีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น

และสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้หรือว่าอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนนั้นก็คือ เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอวกาศ อย่างที่เราก็รู้กันเป็นอย่างดี  ว่าสิ่งที่อยู่นอกโลกของเรานั้นเราไม่สามารถที่จะรับรู้ถึงมันได้ แต่ก็ต้องขอบคุณนักวิทยาศาสตร์และทีมงานทั้งหลาย  ที่พยายามอย่างมากที่จะศึกษาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบนนั้นจนทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย

โลกของเรานั้นมีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกี่ยวกับด้านใดก็ตาม แต่สิ่งที่เราไม่อย่างให้เกิดการแข่งขันเลยก็คือการแข่งขันเกี่ยวกับอาวุธนิวเคลียร์ ในส่วนของใครที่ไม่รู้ว่าอาวุธนิวเคลียร์นั้นรายแรงแค่ไหนทำไม่ถึงไม่อยากให้มีการแข่งขันเกี่ยวกับเรื่องนี้เกิดขึ้น ต้องบอกเลยว่ามันมีความอันตรายเป็นอย่างมาก

การแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์  เพราะจริงอยู่ที่ในช่วงแรกนั้นมันจะได้รับความเสียหายที่มาก แต่ถ้าหาเป็นอาวุธทั่วไปก็คงจะไม่มีอะไรมากมาย แต่ทว่าอาวุธนิวเคลียร์นั้นมันจะส่งผลในระยาว และก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าคงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว สิ่งที่เราจะกล่าวถึงจริงๆ ก็คือเรื่องราว

หรือว่าสิ่งที่ได้มีการถูกทำนายเอาไว้แล้วผ่านนิยายวิทยาศาสตร์ แล้วมันก็ได้เกิดขึ้นจริง เรื่อง การแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์ ในนิยายสั้นเรื่องหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Solution Unsatisfactory ซึ่งนิยายเรื่องนี้ได้มีการถูกตีพิมพ์ในปี 1941 เนื้อหาก็ได้มีการพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกาที่กำลังพัฒนาอาวุธนิเคลียร์ ก่อนประเทศอื่นๆ ของโลกจนกระทั้งได้เป็นประเทศมหาอำนาจเพียงหนึ่งเดียวของโลก

นอกจากนี้ในเนื้อหายังได้กล่าวถึงประเทศอื่นๆ ที่พยายามจะพัฒนาระเบิดแบบเดียวกันนี้ขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งภายหลังผลงานของเรา  ที่ถูกตีพิมพ์ไปไม่นานเหตุการณ์เหล่านี้ก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ ทุกชาติพยายามแข่งขันกันเพียงสร้าง และสะสมระเบิดนิวเคลียร์จนกลายเป็นยุคที่เรียกว่าสงครามเย็นนั้นเอง ซึ่งเมื่อพูดถึงเหตุการณ์นี้ 

หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเราได้เรียนกันในวิชาประวัติศาสตร์ และเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว แน่นอนว่าอาวุธนิเคลียร์  มันไม่ได้เป็นผลดีกับมนุษยชาติอย่างเราเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นประเทศมหิอำนาจทั้งหลาย  ก็ต่างมีสิ่งนี้เอาไว้ในครอบครองอยู่ดี ถึงเราจะเป็นประเทศที่ชนะสงครามแต่มันเทียบไม่ได้เลยกับความเสียหาย และความสูญเสียที่เกิดขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    Gclub ฟรี 500

m5zn_9319645c9643fc1

เรื่อง Cryonics

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา หรือว่าในเอกภพที่กว้างใหญ่แห่งนี้นั้น แน่นอนว่ามันล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์เอามากๆ เลยก็ว่าได้ เรื่อง Cryonics คุณรู้หรือไม่ว่ามนุษย์อย่างเราพยายามอย่างมากที่จะจะพัฒนาเทคโนโลยีในด้านต่างๆ เพื่อที่จะยกระดับมนุษยชาติให้สูงขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าในตอนนี้เทคโนโลยีต่างๆ

จะพัฒนาขึ้นจากแต่ก่อนมากแล้ว แต่มนุษย์ก็ยังคงพัฒนาต่อไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอีก แน่นอนว่าไม่ได้มีการพัฒนาแค่เทคโนโลยีเกี่ยวกับในชีวิตประจำวันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่าเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการออกไปสำรวจนอกโลกก็ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

วิทยาศาสตร์นั้นทำให้เราได้เรียนรู้ในเรื่องที่เราเองคาดไม่ถึงมากมาย แถมวิทยาศาสตร์ยังสอนให้เรารู้จักวิธีการหาคำตอบอย่างเป็นขั้นตอนอีกด้วย แน่นอนว่าวิทยาศาสตร์มีอยู่รอบตัวของเรา เพียงแต่เราไม่ได้สนสนใจเท่านั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว  เรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศสาสตร์อย่างแน่นอน แต่ทว่ามันจะเกี่ยวยังไงนั้นก็ต้องลองติดตามดูก็แล้วกัน

คุณเคยสงสัยเรื่องเกี่ยวกับคำนายหรือว่า ซึ่งก็แน่นอนว่ามันก็มีทั้งคนที่เชื่อแล้ว  ก็คนที่ไม่เชื่อเป็นธรรมดาอยู่แล้วคุณว่าวิทยาศาสตร์กับเรื่องของคำทำนายมันจะสามารถอยู่ด้วยกันได้หรือไม่ บางคนตอบว่าได้ แต่บางคนก็ตอบว่าไม่ได้ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดเรื่องที่เกี่ยวกับสิ่งที่ได้มีการถูกทำนายเอาไว้  ผ่านนิยายวิทยาศาสตร์มาก่อน

แล้วมันเกิดขึ้นจริงๆ ในอนาคตต่อมา เรื่อง Cryonics สำหรับเรื่องที่เรากำลังจะพูดมันก็คือการแช่แข็งมนุษย์นั้นเอง แล้วจะแช่แข็งไปเพื่ออะไรละ ก็แช่เพื่อ ที่จะรอวันคืนชีพขึ้นมาบนโลกใบนี้อีกครั้ง สำหรับทฤษฎีดังกล่าวนี้ถูกค้นพบในเล่มสั้น ชื่อ The jameson Satelltie ในปี 1931

โดยที่ตัวละครหลักของเรื่องของคือศาสตราจารย์ jameson เขาได้ขอให้นำศพของเขาขึ้นไปสู่วงโคจรของโลก   เพื่อหวังว่าสภาพศพของเขาจะยังคงอยู่ที่อุณหภูมิ 0 สมบูรณ์ หรือว่าติดลบ 273.15 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตามสำหรับแนวคิดการแช่แข็งมนุษย์เริ่มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น ในปี 1947

  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องของการแช่แข็ง  ร่างมนุษย์นั้นเป็นเรื่องที่ดี และสุดยอดไปเลยก็ว่า แต่คุณก็อย่างลืมว่ามนุษย์คือ  สิ่งมีชีวิตที่เมื่อเกิดมากแล้วก็ต้องตามเป็นเรื่องธรรม และถ้าหากว่าคนที่โดยแช่แข็งเหล่านั้นได้ตื่นขึ้นมาจริงๆ แล้วพบว่าคนที่อยู่รอบข้าง คนที่รัก  ตายจากเขาไปหมดแล้วเขา ก็คงไม่ได้รู้สึกดีในอะไรขึ้นมาหรอกคุณว่าหรือไหม สู้ดีตายโดยธรรมชาติน่าจะดีที่สุด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    gclub สล็อตฟรี

m5zn_9319645c9643fc1

The Mexican Government’s Maya

ท้องฟ้านั้นเป็นสิ่งที่มองเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเบื่อ The Mexican Government’s Maya  ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือว่ากลางคือก็ตาม ท้องฟ้าในยามกลางวันนั้นมันให้ความรู้สึกของการเริ่มต้นใหม่ ส่วนของฟ้าในยากลางคืนนั้นมันความความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย และท้องฟ้านั้นก็ยังค่อยอยู่เป็นเพียง   ของเราอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นตอนไหน

และต่อใหม่เรานั้นรู้สึกว่าไม่เหลืออะไรแล้วมองไปทางไหนก็ไม่มีใครอยู่ข้างเราเลย เปล่าเลยท้องฟ้านั้นอยู่เป็นเพื่อนคุณเสมอไม่ว่าเรื่องนั้นจะหนักเคยไหน  ก็สามารถที่จะเล่าให้ฟังได้ถึงแม้ว่าท้องฟ้าจะไม่สามารถที่จะตอบโตได้ก็ตาม

คุณเคยสงสัยหรือว่าตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่นอกโลกของเราหรือไม่ว่ามันเป็นอย่างไรก็แน่ มันจะเหมือนสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวเอาไว้ หรือว่าเหมือนกับสิ่งที่เราได้เรียนมาหรือไม่แน่นอนว่ามันจะต้องมีเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นในหัวอย่างแน่นอน แต่ทว่าต่อให้  จะอยากเห็นหรือว่าอยากที่จะไขข้อสงสัยมากมายแค่ไหน แต่เราก็ไม่สามารถที่ตจะทำเช่นนั้นได้ เนื่องจากด้วยต้องมีองค์ประกอบหลลายๆ

อย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง และหลายคนอาจจะสงสัยว่าสิ่งที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้คืออะไรกันแน่ ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบาง หรือบางคนอาจจะเป็นเรื่องแรกที่เริ่มเข้ามาศึกษาก็เป็นไปได้ และเรื่องที่จะพูดถึงมีชื่อว่า The Mexican Government’s Maya เมื่อปี 2012

ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้เอง ทางรัฐบาลของประเทศเม็กซิโก  ได้มีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับรูปเกาะสลักมนุษย์ต่างดาวสมัยชนเผ่ามายาหลังจากที่ได้มีการปกปิดมานาพอสมควร ซึ่งคำกล่าวที่ว่าความลับไม่มีในโลกนั้นก็คงจะใช้ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้   ได้มีการถูกปิดเป็นความมากว่า 80 ปี

โดยที่ได้มีการอ้างว่าวัตถุเหล่านี้ได้ค้นพบในพีระมิดที่ยังไม่ได้มีการสำรวจ   ในอารายธรรมมายา มีความเชื่อว่าวัตถุลึกลับที่ว่านี้เป็นของผู้มาเยือนจากต่างดาว แน่นอนว่านี้ไม่ได้เป็นเพียงเหตุการณ์ หรือว่าวัตถุชนิดเดียวที่ที่มีการถูกสงสัยว่าเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นจากมนุษย์ต่างดาว และมาจากนนอกโลก

สำหรับเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวนั้นเราไม่สามารถที่จะตอบได้ว่ามันมีหรือไม่มีอยู่จริงกันแน่ เพราะว่าบางอย่างมันก็ทำให้เราคิดว่ามีอยู่จริงแต่ทว่าบางอย่างมันก็ทำให้ความคิดที่ว่ามีอยู่หายไป ซึ่งเราเองก็ไม่กล้าที่จะสรุปกับสิ่งที่ยังหาคำตอบไม่ได้

 

สนับสนุนโดย.  sexybaccarat

m5zn_9319645c9643fc1

Barracuda Intruder Dotense

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของดาว Barracuda Intruder Dotense แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างหรอกนะในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีด้านการแพทย์เทคโนโลยีด้านวิทยาศาสตร์ด้านดาราศาสตร์หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันอย่างแพร่หลายเทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้ได้รับการพัฒนามา

ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันซึ่งในปัจจุบันนี้มันมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนมายังไงก็ตามในอนาคตเชื่อได้เลยว่าเทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้มันจะได้รับการพัฒนาไปจนถึงที่สุดของมันอย่างแน่นอน

เทคโนโลยีต่างๆที่เรานำมาใช้ในชีวิตประจำวันนี้มันเป็นเทคโนโลยีที่ไฮเทคมาแน่นอนว่าในอดีตเทคโนโลยีต่างเหล่านี้ยังไม่เกิดขึ้นแน่นอนอย่างไรก็ตาม  การศึกษาเรื่องราวของเทคโนโลยีถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นแล้วก็สำคัญมากๆในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้เพราะว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนทำงานหรือมีอาชีพอะไรเราก็ต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยี

และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักเกี่ยวกับเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Barracuda Intruder Dotense ประที่เราใช้งาน  ก็อยู่ในปัจจุบันนี้มันเหมือนกับว่าจะดูที่ใช้งานอยู่ทุกวันนี้ยังไงก็ไม่ค่อยจะปลอดภัยสักเท่าไหร่โดยเฉพาะประตูนะคะ Barracuda Intruder Dotense ตามห้องเช่าที่เป็นลูกบิดด้วยแล้วก็อันตรายไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับคุณสาวๆที่ต้องอยู่ห้องคนเดียว

หรือว่าอยู่บ้านคนเดียวด้วยแล้วก็ยังเป็นอะไรเสียงน่าดูเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลไปถ้าคุณมีอุปกรณ์ล็อคฉุกเฉินอย่างนี้  จะอยู่ว่ามั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าคุณจะต้องปลอดภัยอย่างแน่นอนและขั้นตอนการติดตั้งอย่างง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนแบบนี้ก็รู้สึกได้ถึงความปลอดภัยได้ในระดับนึ่งเลยล่ะ แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้  เทคโนโลยีต่างๆที่เกี่ยวกับความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ขายดีมากๆเลยก็ว่าได้เนื่องจากวางผู้คนส่วนใหญ่  

ก็ต้องการความเป็นส่วนตัวและต้องการความปลอดภัยกันทั้งนั้นยิ่งถ้าเป็นในปัจจุบันนี้เราไม่สามารถที่จะไว้ใจใครได้เลยไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ตัวหรือว่าคนไกล      ตัวโดย

               ถ้าหากเป็นคนใกล้ตัวของเราแล้วเราก็เราก็อย่าไว้ใจเขามากเกินไป  เพราะไม่เช่นนั้นเขาอาจจะแว้งกัดเราก็เป็นได้สุดท้ายแล้วเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้  ไม่มีอะไรให้เราช่วยศึกษากันอยู่อีกมากและแน่นอนว่าเทคโนโลยีในอนาคตอันไกลมันจะพัฒนาไปเพื่อสร้างหน้าตามันก็จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างที่เราเอง

ก็ไม่คาดคิดมาก่อนเลย สุดท้ายนี้เรื่องที่เราได้กล่าวไปข้างต้นหวังว่ามันจะเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ในเรื่องของความปลอดภัย และสิ่งนี้ก็คงเป็นอีหนึ่งตัวเลือกดีๆ

 

สนับสนุนโดย.    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

m5zn_9319645c9643fc1

ดาวเคราะห์มันอยู่ใกล้โลก

โลกของเรานั้นเป็นเพียงดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมายอาศัยอยู่แน่นอนหลายคนนั้นรู้จักกันเป้นอย่างดีเกี่ยวกับเรื่องราวของสิ่งมีชีวิต และดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวารแห่งนี้ สำหรับดาวเคราะห์ในระบบสุริยะของเราแล้วโลกคือดาวเคราะห์ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ซึ่งดาวเคราะห์ดวงอื่นจากการศึกษาแล้วไม่มีพบสิ่งมีชีวิตอยู่เลย แต่ในอนาคต  ก็ไม่แน่ว่าจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตบนด่าวเคราะห์ดวงอื่นก็เป็นไปได้ และนั้นมันก็เป็นเรื่องของอนาคต  ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยวามันจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่

ดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าจะเป็นโลกใบที่ 2 ในกับเรานั้น แน่นอนว่ามันจะต้องเป็นดาวอังคารอย่างแน่นอน แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าในตอนนี้เหล่านักวิทศาสตร์ของโครงการที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารมีปัญหาเข้ามาให้แก้อย่างไม่หยุด ซึ่งแน่นอนว่าโครงการดังกล่าวอาจจะสำเร็จหรือไม่ก็ได้ แต่ในวันนี้เรื่องที่เรากำลังจะกล่าวถึงไม่ได้เกี่ยวกับดาวอังคารเลย แต่ทว่ามันเป็นเรื่องของดาวศุกร์เพื่อนบ้านของเราอีดวงหนึ่ง

ซึ่งนี้อาจจะเป็นสาเหตุใหญ่ประการหนึ่ง  ที่ทำให้ดาวศุกร์นั้นเป็นดาวเคราะห์ในอุดมคติที่เหมาะแก่การตั้งอาณานิคมบนโลกของเรา และดาวอังคารมากกว่าดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะจักรวารแห่งนี้ นั้นคือเหตุผลที่ว่าดาวศุกร์เป็นดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้โลกของรามากที่สุด ถึงแม้ว่าการศึกษาใหม่

ดาวเคราะห์มันอยู่ใกล้โลก ถ้าหากนับตามการเฉลี่ยเวลาแล้วดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้กับโลกของเรามากที่สุดนั้นจะเป็นดาวพุธก็ตาม สำหรับดาวศุกร์แล้วมันอยู่ห่างออกไปจากโลกแค่เพียง 261 ล้านกิโลกเมตร ซึ่งความพยายามในการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 97 วัน ขึ้นอยู่ว่าดาวศุกร์นั้นจะโคจรอยู่ที่ใด และมีนสัมพันธ์กับวงโคจรของโลกเรามากขนาดไหนที่ระหว่างที่เรากำลังเดินทาง

ซึ่งการเดินทางไปยังดาวอังคารอาจจะใช่เวลายาวนานถึง 6 เดือน และนั้นก็คือถ้าหากว่าเราโชคดี แน่นอนว่าเมื่อการเดินทางสั้นกว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดตั้งอาณานิคมของดาวศุกร์จะต่ำกว่าดาวอังคาร ดาวบริวารของดาวพฤหัสบดีหรือแม้แต่ดาวเสาร์ เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆ

ที่เกี่ยวกับเรื่องราวการตั้งถิ่นฐานนอกโลกของเรานั้น แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเท่าที่ควร แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าเรื่องราวเหล่านี้เหมาะอย่างมากสำหรับศึกษาเพื่อที่จะหาความรู่เพิ่มเติม และเรื่องของดาวศุกร์นั้นยังไม่หมดแต่เท่านี้เพราะเรื่องที่เกี่ยวกับดาวเคราะห์ที่จะเป็นที่ตั้งอาณานิคมใหม่ของมนุษย์โลกแน่นอนว่าจะต้องมีอะไรให้ได้ศึกษามากมายอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝากขั้นต่ำ 20