ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

การค้นพบดาวหางที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

 การค้นพบดาวหางที่ใหญ่  เมื่อไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์สามารถที่จะใช้กล้องจุลทรรศน์ซึ่งเป็นกล้องจุลทรรศน์ชนิดพิเศษสำหรับในการตรวจสอบนอกโลกโดยต้องกล้องจุลทรรศน์ดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่ากล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลได้มีการส่องไปพบกับวัตถุชนิดหนึ่งซึ่งวัตถุนี้ค่อนข้างมีความพิเศษและมีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก

โดยภายหลังระบุว่าวัตถุชนิดนี้นั้นก็คือดาวฤกษ์ดวงหนึ่งนั่นเองซึ่งดาวฤกษ์ดวงนี้ว่ากันว่ามีอายุเก่าแก่มากที่สุดเท่าที่มนุษย์โลกจะสามารถเคยเจอดาวฤกษ์มาก่อนซึ่งถือได้ว่าดาวฤกษ์ดวงนี้เป็นดาวฤกษ์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบมาเลยก็ว่าได้

        อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าดาวโลกดวงที่ค้นพบนี้แท้ที่จริงแล้วเคยเจอมาก่อนเมื่อนานมาแล้วแต่ตอนนี้ดาวฤกษ์ดวงนี้เข้ามาใกล้กับโลกมากขึ้นทุกทีและสามารถที่จะตรวจจับเจอได้โดยใช้เพียงแค่กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเท่านั้นซึ่งถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่นักวิทยาศาสตร์มีการคิดค้นขึ้นมาเพื่อที่จะเอาไว้ส่องเพื่อทำการสำรวจอวกาศนอกโลกเป็นกล้องโทรทรรศน์ที่สามารถมองเห็นทะลุทะลวงอวกาศและยังสามารถที่จะใช้ในการค้นหาดาวดวงใหม่ๆได้อีกด้วย 

           สำหรับดาวหางดวงใหม่ที่มีการค้นพบนั้นได้มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่า ซี 2014/  Un 271   หรือมีการตั้งชื่อที่เรียกตามตัวของคนที่ค้นพบดาวหางดวงนี้ว่าดาวหาง เบอร์นาร์ดิเนลลี่  เบิร์นสไตน์ ซึ่งคนที่ค้นพบนั้นเป็นนักดาราศาสตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งโดยมีการค้นพบโดยบังเอิญในขณะที่ได้มีการส่องกล้องโทรทรรศน์เพื่อทำการสำรวจอวกาศนอกโลก 

          สำหรับการค้นพบครั้งดังกล่าวก่อนหน้านี้ว่ากันว่ามีการค้นพบไปเมื่อประมาณ 12 ปีที่ผ่านมาแต่ในช่วงนั้นนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสิ่งที่ค้นพบนั้นมันคืออะไรกันแน่เป็นเพียงแค่ก้อนอุกกาบาตหรือว่าเป็นดาวหางหรือว่าเป็นอะไรจนท้ายที่สุดแล้วพอ 12 ปีต่อมานั้นจึงสามารถมองเห็นขนาดของวัตถุดังกล่าวและสามารถยืนยันได้ว่ามันคือดาวหางดวงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์ก็เคยเห็นจากการส่องกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเอง 

          อย่างไรก็ตามว่ากันว่าดาวหางดวงนี้อาจจะมีการวิ่งผ่านมายังโลกของเราซึ่งน่าจะเกิดขึ้นช่วงประมาณปีค.ศ 2013 และดาวหางดวงนี้ว่ากันว่ามีความใหญ่กว่าโลกของเราถึง 50 เท่าเลยทีเดียวซึ่งเบื้องต้นมีการตรวจสอบพบว่าดาวหางนั้นกำลังมุ่งหน้าไปทางดวงอาทิตย์และใจกลางของดาวหางดวงนี้ก็เต็มไปด้วยน้ำแข็งยิ่งเข้าใกล้ดวงอาทิตย์มากเท่าไหร่

ยิ่งสงสารของมันก็ยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้นเราก็จะมีการใหญ่ขึ้นมากอีกด้วย  ดังนั้นในขณะนี้ที่เรามีการค้นพบว่ามันมีการใหญ่กว่าโลกเราถึง 50 เท่าถ้าหากเข้าใกล้ดวงอาทิตย์มากขึ้นเรื่อยๆความใหญ่ของดาวหางดวงนี้ก็จะใหญ่มากกว่าโลกเกินกว่า 50 เข้าอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.      ufabet-cafe

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

เคยคิดไหมว่าจะเป็นอย่างไรถ้าเราย้ายไปอยู่ดาวอังคาร

  ถ้าเราย้ายไปอยู่ดาวอังคาร    การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเป็นอย่างแรกที่คุณอาจจะสังเกตเห็น หลังจากที่โลกเรามีการผ่านไปแล้ว 200- 300 ปีก็คือ โครงกระดูกของคุณเนื่องจากว่าแรงโน้มถ่วงบนดาวอังคารนั้นต่ำกว่าโลกมากดังนั้นโครงกระดูกและกล้ามเนื้อของคุณนั้นอาจจะหดตัวลงมาได้ ซึ่งมันจะไม่เหมาะกับการที่จะใช้ชีวิตอยู่รอดให้ได้บนดาวเคราะห์ดวงใหม่

แรงโน้มถ่วงจะทำให้เรารู้สึกว่าน้ำหนักของเรานั้นแตกต่างออกไป สมมุติว่าถ้าตอนคุณอยู่บนโลกคุณมีน้ำหนัก 75 กิโลกรัม แต่ถ้าคุณไปอยู่บนดาวอังคารน้ำหนักของคุณนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปคุณจะรู้สึกว่าถ้าคุณอยู่บนดาวอังคารนั้นน้ำหนักของคุณจะเป็นเพียงแค่ 25 กิโลกรัมเท่านั้น

       ดังนั้นคุณก็จำเป็นที่จะต้องกินมากขึ้นเพื่อให้ร่างกายของคุณน้ำแข็งแรง และเพื่อให้ตัวของคุณนั้นใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อเป็นการชดเชยแรงโน้มถ่วงบนดาวอังคาร แน่นอนว่าถ้าเกิดว่ามันย้ายไปอยู่บนดาวอังคารนั้นทุกอย่างในร่างกายของคุณจะใหญ่ขึ้นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นร่างกายของคุณกระดูกหรือแม้แต่อวัยวะทุกอย่างก็ตาม

         นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกหนึ่งอย่างที่น่าทึ่งนั่นก็คือผิวหนังของคุณ เพราะโดยปกติแล้วผิวหนังนั้นจะเป็นเกราะป้องกันอันตรายจากคุณจากทุกสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคการป้องกันอันตรายจากกรมการป้องกันอันตรายจากแสง ยูวี และสิ่งน่ากลัวทุกๆอย่าง แต่ถ้าไปอยู่บนดาวอังคารนั้นผิวที่เคยมีอยู่ในโลกมนุษย์จะไม่สามารถปกป้องอันตรายจากภัยต่างๆได้ดังนั้นคุณจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงผิวบนร่างกายของคุณใหม่และผิวของคุณก็จะกลายเป็นสีส้ม  

          เรื่องของเรื่องคือ บนดาวอังคารนั้นจะมีแสงแดดหรือแสงยูวีมากเป็นพิเศษแตกต่างจากบนโลก  ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องผิวเราจึงจำเป็นที่จะต้องกินสารอาหารที่มีแคโรทีนอยด์ในการปกป้องจากแสงยูวีได้ดีนั่นคือสิ่งที่คุณพบในแครอทมันเทศพริกหยวกมะเขือเทศฟักทองตลาดเกษตรกรบนดาวอังคารจะทำเงินได้มากเลยยิ่งคุณกินผักเหล่านี้มากเท่าไหร่ผิวของคุณก็จะมีสีส้มมากขึ้นเท่านั้นถ้าคุณกินอาหารพิเศษและอุปกรณ์ไฮเทคก็มีโอกาสที่วันหนึ่งการใช้ชีวิตบนดาวอังคารอาจเป็นเรื่องปกติสุดๆ 

         ดังนั้นจากสูงที่ฐานเบื้องต้นที่เรามีการพูดกันในตั้งแต่ต้นบทความนั้นจะเห็นได้ว่าการที่เราจะย้ายไปอยู่ดาวอังคารนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากจนกว่านักวิทยาศาสตร์จะสามารถคิดค้นชุดที่สามารถอยู่บนดาวอังคารโดยที่ผิงของเรานั้นไม่ต้องเจอกับอากาศบนดาวอังคารโดยตรงได้เราสามารถถึงจะใช้ชีวิตบนดาวอังคารได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.     สมัคร sbobet โดยตรง

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

ดาวฤกษ์ที่กลายเป็นเพชร

คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว   ดาวฤกษ์ที่กลายเป็นเพชร    เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับดาวฤกษ์ดาวฤกษ์ในระบบสุริยะของเรา ก็คือดวงอาทิตย์และแน่นอนว่าในระบบสุริยะอื่น หรือว่ากาแล็กซีเหนือก็มีดาวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งดาวฤกษ์ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก

ซึ่งแน่นอนว่าดาวฤกษ์ที่กลายเป็นเพชรดวงนี้ เมื่อมนุษย์เราได้ยินก็คงยากที่จะไปอาศัยอยู่ที่ดาวฤกษ์ดวงนั้นอย่างแน่นอน  แต่แน่นอนว่าสภาพอากาศก็ไม่ได้เหมาะสมต่อการดำรงชีวิตอยู่ของสิ่งมีชีวิตแต่อย่างใดดังนั้นแล้ว  มันก็คงจะเป็นเพียงแค่ความฝันเท่านั้น

ถ้าพูดถึงเพชร พลอย หรือว่าทองนั้น เป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และบนโลกของเรามีฝนตกเป็นเพชรเหมือนอย่างในดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ที่มันมีฝนตกเป็นเพชร แน่นอนว่ามนุษย์ก็คงไม่ต้องทำงานอะไรแล้ว เพราะว่ามีเงินทองเหลือกินเหลือใช้ และภาวะโลกของเราก็มีฝนตกเป็นน้ำ 

อย่างไร     ก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  ถึงแม้ว่าดาวฤกษ์ดวงนี้จะไม่ได้มีฝนตกเป็นเพชร   แต่ทว่ามันกลับกลายเป็นพิเศษเอง  ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนไปทำความรู้จักมันพร้อมกัน เราอาจจะเคยได้ยินมาว่าคุณดาวดวงนั้นดวงนี้  มีฝนตกเป็นเพชรซึ่งหากมันดูแปลกในสายตาคุณแล้ว

ยังมีดาว 1 ดวงที่แปลกมากกว่านั้น มันคือดาวที่อยู่ในระบบดาวคู่ โดยดาวที่เป็นดวงเล็กนั้น มันมีขนาดใหญ่กว่าโลกของเราประมาณ 5 เท่า มันออกผ่านพลังงานของตัวเอง จนแทบจะหมดแล้วแต่ด้วยความที่มันอยู่ค่อนข้างใกล้       กับดาวดวงใหญ่ ทำให้มันถูกดูดซึมสารบางส่วนไป ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ประเมินว่ามันมีความเป็นไปได้ที่องค์ประกอบส่วนใหญ่ 

ของดาวดวงเล็กนั้นคือ ผลึกคาร์บอนจึงเป็นสิ่งเดียวกัน ที่ทำให้เกิดเหตุ ดังนั้นจึง   UFABET เว็บหลัก     มีความเป็นไปได้ว่า  พื้นผิวของดาวดวงเล็กนี้ อาจถูกปกคลุมไปด้วยเพชร ซึ่งเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว  แน่นอนว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ในจักรวาล ที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ เราไม่สามารถที่จะคาดเดา

ไม่สามารถที่จะกำหนดได้เลยว่า อะไรจะเกิดขึ้นอะไรจะหายไปอะไรจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันมีดาวฤกษ์ดวงไหน ดาวเคราะห์ดวงไหนแปลกๆบ้างในจักรวาลแห่งนี้นั้น ก็ลองศึกษาดูไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรต้องไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็จะทราบข้อมูลเพิ่มอีกมากมาย

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

กำลังไฟฟ้าราคาถูก

หลายคนอาจสงสัยจากที่ได้สังเกตดูตามร้านขายของราคาถูก   กำลังไฟฟ้าราคาถูก     ร้านทุกอย่างยี่สิบบาท ตามร้านสะดวกซื้อ ตลาดเเผลง จะมีการวางขายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก เช่น ปลั๊กสามตา เครื่องต้มน้ำร้อน โคมไฟตั้งโต๊ะ    เป็นต้น  ด้วยราคาที่เเสนจะถูก เเละยังใช้งานได้พอสมควรเเล้ว บางคนอาจไม่มีข้อสงสัยเลยก็ว่าได้

เเต่หากสังเกตจากการใช้งานโดยเเท้จริงเเล้ว การใช้งานจะไม่ค่อยเป็นไปอย่างราบรื่นนัก  ด้วยว่าอาจจะชำรุด หรือเกิดการระเบิดได้ง่ายขึ้น ประสิทธิภาพการใช้งานไม่ค่อยดี หรืออาจจะใช้ไฟได้ไม่มาก การใช้ไฟได้น้อย           ชาจอุปกรณ์ต่างๆไม่ได้มาก ทั้งนี้ทั้งนั้นหากมองไปที่คุณภาพความคุ้มค่าเเล้ว หลายคนมองว่า ราคาเท่านี้จะเอาเท่าไหนกัน

เเต่เราลืมมองไปว่า ในฐานะสิทธิผู้บริโภค เราสามารถเลือกซื้อของให้มีคุณภาพดีได้  เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีของคุณภาพดีเลยในกลุ่มราคาถูกๆ  เเต่อยากให้ลองอ่านคุณสมบัติ อ่านฉลาก หรือมองดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีกี่วัตต์ ใช้งานได้หนักเบาเเค่ไหน เหมาะสำหรับการใช้งานชั่วคราวหรือถาวรตลอดไป หากเราสังเกตดีๆ กลุ่มของถูกๆ ที่ขายตามตลาดเเผลงนั้น ส่วนมากเป็นของที่ผลิตจากต่างประเทศ ส่วนมากที่เห็นบ่อยๆคือประเทศจีน

   เราเคยคิดอยากหาคำตอบหรือไม่ว่า ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าถึงได้ราคาถูกกว่าปกติได้  โดยการศึกษาเรื่องนี้ ต้องมีความรู้พื้นฐานเรื่องไฟฟ้า เเละกำลังไฟฟ้าด้วย  โดยส่วนมาก ปลั๊กไฟพ่วงที่ขายทั่วไป ราคาปกติ 3,000 วัตต์ อยู่ที่ประมาณ400-500บาท2,000วัตต์ ที่ราคา 100-200บาท ตามลำดับกำลังไฟฟ้าและประสิทธิภาพการใช้งานเเต่มีบ้างที่เราอาจจะเห็นตามร้านตลาดเเผลง ที่20บาท

เเล้วติดป้ายบอกว่า 3,000วัตต์ เเท้ที่จริงเเล้ว   ทางเข้า ufabet    มาใช้งานจริง ๆ ประสิทธิภาพการใช้งานก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่ บางทีก็มีการระเบิดบึ้ม ทั้งๆ ที่พึ่งใช้ได้ไม่นานด้วยซ้ำเหมือนเเบตสำรองที่โดยทั่วไปก็ขายกันถูกๆ ทั้งๆที่ใช้งานจริงเเทบจะไม่มีคุณภาพเลย โดยเเท้จริงเเล้ว      เรื่องเเบบนี้อยู่ที่กลไกลการขายของ ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก คุณภาพไม่ดี

นั่นคงเป็นเพราะเขาคำนวณมาถูกต้องเเล้ว ให้เหมาะกับการใช้งาน ตามกำลังที่คนพอจะซื้อไหวเท่านั้น หากเราคำนึงถึงการใช้งานจริงๆ เราก็ควรศึกษาเรื่องไฟฟ้ามาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้เองคำนึงถึงระยะเวลาในการใช้งาน คำนึงถึงกำลังไฟฟ้าที่จะใช้   งานว่าหนักเเค่ไหน เเล้วต้องคำนึงถึงราคาสินค้าด้วย ว่าสัมพันธ์กับกำลังไฟฟ้าหรือไม่ ก่อนจะซื้อกลับไปใช้งานที่บ้านแล้วมาโทษที่ราคาสินค้าว่าของถูกมักจะไม่ดี ไม่มีคุณภาพ หากมองดีๆแล้ว คุณภาพที่เราได้รับนั้น ก็เหมาะสมแล้วกับราคาสินค้าที่เราใช้จ่ายไป 

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

พายุหกเหลี่ยม มีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกับพายุอื่นๆ

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของพายุนั้น  พายุหกเหลี่ยม   เป็นสิ่งที่เราไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้นใกล้ๆ ตัวอย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าพายุจะมีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามถ้าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพายุก็ต้องมาพร้อมกับความเสียหายอย่างแน่นอน

แต่อยู่ที่ว่าพายุที่ว่านั้นจะลูกใหญ่และมีพลังทำลายล้างมาก  แค่ไหนเท่านั้นเอง พายุที่เกิดขึ้นอยู่บนโลกของเรา  ถ้าจะเอามาพูดก็คงจะไม่เป็นที่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่ในระบบสุริยะนั้นก็มีดาวเคราะห์ที่มีพายุเช่นเดียวกัน

ระบบสุริยะของเรามีสิ่งต่างๆ มากมายที่ค้นหามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ  มากยิ่งขึ้น หลายๆ คนคงจะเคยได้ยิน เรื่องของเกี่ยวกับดาวเคราะห์ที่สวยที่สุดในระบบสุริยะของเรา แน่นอนว่า        ดาวเคราะห์ที่เรากำลังที่จะพูดถึงนี้  มีความลับที่ยังไม่รู้อีกวากมาย ดาวเคราะห์ที่เรากำลังจะพูดถึงกันนี้      คือ ดาวเสาร์นั้นเอง

เป็นที่ทราบกันดีว่าดาวเสาร์นั้นมีวงแหวนที่สวยงามมาก และวงแหวนที่ว่านี้ยังสามารถสะท้อนแสงได้อีกด้วย และความลับอีกอย่างหนึ่งของดาวเสาร์ ก็คือ หกเหลียมมหัศจรรย์กับฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ขยับจากวงแหวนแล้วเข้ามาใกล้ ดาวเสาร์อีกนิด  ไปตรงที่ทิศเหนือของดาวเสาร์บริเวณขั้วเหนือของดาวเสาร์ นั้น มีพายุขนาดใหญ่โตมหึมา

  ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าโลกของเรา มีลักษณะรูปร่างเป็นทรงหกเหลียม บรรยากาศภายในพายุนั้นมีอนุภาคหมอกควันขนาดใหญ่ แล้วยังมีความเข้มข้นของอนุภาคที่สูง สำหรับเจ้าพายุที่มีรูปร่างหกเหลี่ยมนี้เมื่อสมัยที่ยานโวยาเจอร์ 1 ได้เดินทางไปสำรวจรอบๆ ดาวเสาร์

ซึ่งในสมัยนั้นนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถที่จะสรุปอะไรได้มากนัก  และได้รอจนเวลาล้วงเลยผ่านไปจนถึงยุคของยานแคสสินี แน่นอนว่า      การโคจรของมันในครั้งนี้จะต้องบินไปสำรวจพายุหกเหลี่ยมนี้  อย่างแน่นอน และนี้เองทำให้เราได้รู้ว่าเราได้ข้อมูลมายืนยันว่าพายุหกเหลียมนี้มีอยู่จริงๆ และมันก็มีรูปร่างที่เป็นหกเหลี่ยมเหมือนกับที่ยานดวงแรงที่ได้มีการค้นพบ

และสุดท้ายนี้จากการที่ดาวเสาร์  มีการเอียงคล้ายโลกโดยที่ดาวเสาร์จะเอียงในแนวระนาบทำมุมเอียง 26.73 องสา ซึ่งโลกของเราจะเอียงเป็นมุม 23.5 องศาทำให้ดาวเสาร์นั้นมีฤดูกาลที่เกิดขึ้นคล้ายๆ โลก มีหน้าร้อนและหน้าหนาว แต่ทั้งสองฤดูนี้จะสลับกันร้อนสลับกันเย็น  ตามที่มันได้โคจรรอบดวงอาทิตย์ แน่นอนว่า  สิ่งที่เราได้พูดมานั้นยังมีคนส่วนน้อย ที่จะรู้ว่ามีพายูหกเหลี่ยมนี้อยู่จริงๆ ที่ดาวเสาร์

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บตรง

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

นักท่องเที่ยวช็อค หลังจากกินหมูกระทะในเต็นท์

นักท่องเที่ยวช็อค  มีเรื่องราวเปิดเผยมาจากนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่ได้มีการไปเจอประสบการณ์ในระหว่างที่มีการเดินทางไปท่องเที่ยวโดยผู้ที่นำประสบการณ์มาเล่านี้ระบุว่าตัวเขาเองนั้นได้เดินทางไปเที่ยวที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งบนภูทับเบิกซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างไรก็ตามอย่างที่เรารู้กันดี

ว่าถ้าหากขึ้นไปบนภูทับเบิกแล้ว  ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะกางเต็นท์นอนกันและที่สำคัญอาหารในการกินนั้นก็มักจะเลือกกินหมูกระทะเนื่องจากว่าไปกันเป็นหมู่คณะเวลากินหมูกะทะร่วมกันแล้วมันจะสนุกสนานเพลิดเพลิน

     อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวรายนี้ได้มีการเปิดเผยว่าในช่วงเวลาที่ทุกคนทานอาหารและเตรียมตัวเข้าไปพักผ่อนในเต็นท์นอนของตนเองนั้นปรากฏว่าได้มีเสียงหญิงสาวคนหนึ่งตะโกนขอความช่วยเหลือซึ่งแน่นอนว่าบริเวณดังกล่าวนั้นมีนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์นอนกันเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นหลายคนเมื่อได้ยินเสียงหญิงสาวขอความช่วยเหลือจึงพากันเข้าไปดูและพบว่ามีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งเกิดอาการช็อคจำเป็นที่จะต้องประสานงานอย่างเร่งด่วนให้กู้ภัยช่วยส่งนักท่องเที่ยวที่ชกนั้นส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการ 

        อย่างไรก็ตามเมื่อมีการพูดคุยและสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวได้มีการระบุว่าแฟนหนุ่มของเธอนั้นมีอาการช็อคหลังจากที่มีการนั่งรับประทานหมูกระทะในเต็นท์ ซึ่งโชคดีเป็นอย่างมากที่ในระหว่างที่มีการส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลนั้นปรากฏว่าผู้ป่วยรู้สึกตัวระหว่างทางและอาการดีขึ้น 

หลังจากนั้นจึงได้มีการพูดคุยกันถึงสาเหตุของอาการป่วยจึงได้ทราบว่าทางด้านผู้ป่วยและแฟนสาวนั้นได้มีการนำหมูกะทะไปกินในเต็นท์แล้วมีการปิดเต็นท์ทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเท  ดังนั้นจึงมีการสูดควันเข้าไปในร่างกายส่งผลทำให้ร่างกายนั้นขาดออกซิเจนแล้วเกิดอาการช็อคขึ้นนั่นเอง

      อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานแห่งชาติรวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดได้มีการออกมาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ภูทับเบิกได้ทราบกันและแนะนำว่าไม่ควรที่จะนำหมูกระทะเข้าไปกินในเต็นท์เนื่องจากว่ามันจะทำให้ออกซิเจนนั้นหมดไปและกลายเป็นว่าร่างกายสูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และอาจจะทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง 

     อย่างไรก็ตามเรื่องราวของนักท่องเที่ยวกินหมูกระทะแล้วมักจะเอาไปกินในเต็นท์เพราะว่าอากาศด้านนอกเต็นท์นั้นหนาวนั้นมีเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและก็มีบางครั้งที่เกิดอาการช็อกจากการที่สุดควรเข้าไปดังนั้นถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีการแชร์เป็นอุทาหรณ์อยู่หลายครั้งแต่ก็รับการละเลยจากนักท่องเที่ยวทำให้เรามักจะได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆแบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

พบวัตถุที่เก่าแก่มีอายุมากกว่าระบบสุริยะ

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่มีอุกกาบาตได้พุ่งชนโลกโดยส่วนใหญ่แล้วทุกคนก็คงจะคิดถึงภาพหายนะการระเบิดครั้งที่ยิ่งใหญ่  ระบบสุริยะ  ที่มันจะกวาดล้างพวกมนุษยชาติแต่พวกคุณจะรู้กันหรือไม่ว่าในบางครั้งการที่ได้มีวัตถุของอุกกาบาตได้ตกลงมายังโลกแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องทีแย่ไปเสียทีเดียว

โดยเหล่านักวิทยาศาสตร์ได้นำเอาชิ้นส่วนของก้อนอุกกาบาตที่ได้ตกลงมานั้นนำเอามาทำการศึกษามันอาจจะนำไปสู่การไขปริศนาที่มีความลึกลับของเหล่าพวกจักรวารวันนี้เราจะขอพาไปดูอุกกาบาตที่มีความลับมากกว่า7,000ล้านปี 

ซึ่งเราจะขอย้อนกลับไปเมื่อ600ล้านปีก่อนบนจักรวารนี้มันแทบจะไม่มีอะไรเหลือเลยนอกเสียจากพวกเศษพวกฝุ่นและก๊าซแต่พวกฝุ่นที่มีขนาดเล็กบวกกับก๊าซเหล่านี้ได้เกิดการเข้ามารวมตัวกันก่อตัวเป้นก้อนสะสารที่มีขนาดใหญ่มาก ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ ดวงเคราะห์ รวมไปถึงวัตถุทั้งหลายที่อยู่ในระบบสุริยะ

นอกจากนี้จึงได้ทำให้พวกมันถือกำเนิดขึ้นมาดวงดาวเหล่านี้พวกมันจะมีชีวิตอยู่ไปอีกหลายล้านปีก่อนที่พวกมมันนั้นจะหมดอายุขัยและเมื่อเหล่าดวงดาวได้ตายลงพวกมันก็จะระเบิดออกไปเป็นชิ้นๆหลังจากนั้นพวกชิ้นส่วนของดวงดาวเหล่านี้มันก็จะรวมตัวกันก่อให้เกิดเป็นดาวดวงให้มาเป็นวัฏจักร

เนื่องจากนี้มันอาจจะมีวัตถุของเศษดวงดาวบางชิ้นที่มันได้ถูกแรงของระเบิดดึงจนทำให้มันได้หลุดออกจากนอกของวงโคจรไปโดยเราจะขอกเรียกชิ้นส่วนที่มันได้ลอยอยู่ในอวกาศว่าอุกกาบาตแต่ในบางครั้งอุกกาบาตมันก็ไม่ได้เกิดจากการสิ้นอายุขัยของดวงดาวแต่เพียงอย่างเดียว

ซึ่งมันได้เกิดมาจากเหล่าดาวเคราะห์น้อยที่ได้พุ่งเข้าชนดวงดาวอย่างดวงจันทร์หรือดาวอังคารจึงมันได้ทำให้พวกชิ้นส่วนของเหล่าดวงดาวพวกนั้นแตกออกและแตกตัวออกมากลายมาเป็นก้อนอุกกาบาตทั้งนี้เมื่อได้มีอุกกาบาตมันได้โคจรเข้ามาหาโลกแรงดึงดูดของโลกเราก็จะทำการดึงก้อนเหล่านี้ลงสู่พื้นจึงทำให้ก้อนอุกกาบาตเหล่านี้ตกลงมายังบนพื้นโลกเรา

ดังนั้นพวกก้อนอุกกาบาตที่มันได้ตกลงมาเหล่านี้มมันได้มีความสำคัญเป็นอย่างมากกับการทำการวิจัยและศึกษาบนโลกของเราเองเพราะเหล่าพวกนักวิทยาศาสตร์ทุกคนต่างก็ได้สันนิษฐานเอาไว้แล้วว่าพวกก้อนอุกกาบาตมันได้เคยเป็นพวกชิ้นส่วนของดาวเคราะห์มาก่อน

เพราะฉะนั้นแล้วพวกดาวเคราะห์เหล่านั้นมันก็อาจจะเกิดขึ้นมาใกล้เคียงกับโลกทั้งนี้หากเราได้เข้าใจในส่วนขององค์ประกอบของเหล่าดาวเคราะห์จากชิ้นส่วนของอุกกาบาตได้เราก็อาจจะเข้าใจในชิ้นส่วนของโลกได้อีกด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.     gclub เว็บตรง

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

T-CELL คือความหวังของการกระตุ้นภูมิ

T-CELL คือความหวัง ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับสายพันธุ์โอไมครอนหลายๆท่านก็คงจะมีคำถามว่าวัคฉีดที่เราใช้ในปัจจุบันสามารถป้องกันเชื้อตัวนี้ได้มากน้อยแค่ไหนนเวลานี้ยังต้องรอทางWHOองค์การอนามัยโรควิจัยเขาบอกว่าอีกไม่กี่วันน่าจะรู้ได้ชัดเจนยิ่งขึ้นจากข้อมูลที่เขาไปเก็บรวบรวมข้อมูลมาว่าท้ายที่สุดแล้วโอไมครอนมันจะสามารถรอดพ้นจากวัคซีนไปได้มากน้อยขนาดไหน

แต่ว่าล่าสุดเขามีงานชิ้นนึงที่น่าสนใจเลยที่เดียวจากอังกฤษเปิดเผยออกมาบอกว่าการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นทำให้ภูมิในร่างกายแข็งแกร่งขึ้นเพราะฉะนั้นเชื่อว่าภูมิที่มันแข็งแกร่งขึ้นมันจะสามารถต้านโอไมครอนได้ด้วยเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะนี่คือรายงานวิจัยล่าสุดที่มีการเผยแพร่ออกมา

เขาไปตรวจสอบเขาไปทำงานวิจัยจากบรรดาอาสาสมัครว่าคนที่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นไปแล้ว7ยี่ห้อที่เขามีการทดลองในครั้งนี้พบว่าพอฉีดเข้าไปในร่างกายมนุษย์แล้วร่างกายมีการตอบสนองต่อวัคซีนดีกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกายได้ดีขึ้นป้องกันไวรัสกลายพันธุ์อื่นๆได้

เพราะฉะนั้นเขามีความเชื้อว่าภูมิคุ้มกันที่มันเพิ่มขึ้นมาแบบนี้จะมีผลในการป้องกันเชื้อโอไมครอนที่เป็นตัวกลายพันธุ์ใหม่ล่าสุดที่กำลังระบาดไปทั่วทั้งโลกในเวลานี้ได้เดี๋ยวมาดูกันโดยเป็นงานวิจัยที่มีการเผยแพร่ตีพิมพ์ลงไปในวรสารการแพทย์The Lancet

เขาเผยแพร่งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยของทางสหราชอาณาจักรเพิ่งจะเผยแพร่รายงานวิจัยนี้ออกมาเอววันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้เอง สำหรับงานวิจัยเขาไปวิจัยในอาสาสมัครประมาณ2,800คนที่รับวัคซีนเข็มกระตุ้นสำหรับวัคซีนเข็มกระตุ้นจะมีทั้งหมด7ยี่ห้อด้วยกัน

ซึ่งทั้ง7ยี่ห้อจะประกอบไปด้วย แอสตร้าเซนเนก้า ไฟเซอร์ โมเดอร์น่า จอนสันแอนด์จอนสัน โนวาแวกซ์ เคียวร์แวค แล้วก็ มาโรน่า โดย เคียวร์แวค เป็นของเยอรมนีแล้วกก็มาโรน่าเป็นของฝรั่งเศสนั่นเองนี่เป็นวัคซีนที่เขาใช้ในการนำมาเป็นวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้วก็พบว่า

ส่วนใหญ่ให้ภูมิคุ้มกันกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ค่อนข้างดีเพรราะฉะนั้นสิ่งที่เขาวิจัยแล้วพบจะเห็นได้ว่าร่างกายมีการกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่เรียกว่า T-CELL ในการป้องกันร่างกายจากการติดเชื้อไวรัสขึ้นมาได้ดีทีเดียว T-CELLนี่แหละที่เป็นความหวังของมวลมนุษยชาติเลยที่มีต่อวัคซีนเข็มกระตุ้น

พอเข้าไปกระตุ้นในร่างกายพอ T-CELLมันเพิ่มขึ้นมาโอกาสที่มันจะไปต่อสู้กับเชื้อโอไมครอนจะเพิ่มสูงขึ้นด้วยเพราะว่าการวิจัยเขาบอกแบบนี้บอกว่า T-CELLที่มันเพิ่มขึ้นมาจากวัคซีนเข็มกระตุ้นสามารถต้านโควิดกลายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นเดลต้าได้มากขึ้นดีมากขึ้นนี่คือความหวังของักวิจัย

 

สนับสนุนโดย.     ufabet

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

เกล็ดความรู้ที่ไม่มีอยู่ในตำราเรียน

เกล็ดความรู้ ซี่งในระบบสุริยะที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของเราได้เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความประหลาดลี้ลับและทั้งหมดนี้ยังได้เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาตินอกโลกที่มนุษย์อย่างเราไม่อาจที่จะหาคำอธิบายได้และได้มีข่าวลือกระทั่งที่ว่ามีดาวเคราะห์ขนาดยักที่ไม่มีใครค้นพบซ้อนอยู่

หลังดาวเนปจูนมีภูเขาไฟอยู่บนดาวพลูโตที่พ่อน้ำแข็งออกมาและได้มีแนวเทือกเขาบนดาวอังคารที่โอบล้อมเขตแดนของสหรัฐไปได้ทั้งประเทศและส่วนใหญ่ของคลีฟแลนด์มาดูกันว่ามันจริงหรือไม่ที่เรากำลังจะพูดถึงข้อเท็จจริงที่สุดขอระบบสุริยะเหล่านี้

โดยระบบสุริยะมีอายุ4.6พันล้านปีนักวิทยาศาสตร์ได้ข้อสรุปนี้หลังจากที่พวกเขาได้ทำการศึกษาวัตถุที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้และแน่นอนว่านั่นคืออุกกาบาตคุณไม่สามารถสวหมวกบนดาวศุกร์ได้ไม่ว่ายังไงก็ตามและพยายามยืนบนเท้าให้ได้

นอกจากนี้ดาวดวงนี้ยังได้มีลมกันโชครุนแรงจนถึงขั้นบ้าคลั่งแรงลมเร็วยิ่งกว่า50เท่าของความเร็วที่ดาวหมุนรอบตัวเองสิ่งที่มากยิ่งไปกว่านั้นลมกันโชคนี้มันไม่เคยที่จะหยุดพักและมันมีแต่จะแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆคุณอย่างหนีไปไกลๆหรือเปล่าคุณจะต้องเดินทางไปไกลถึง11พันล้านๆมล์หรือ17.7พันล้านกิโลเมตรจากโลกกล่าวจะออกระบบสุริยะได้

เนื่องจากนี้อย่าลืมพกกูเกิลแมพไปด้วยล่ะบางทีคุณอาจจะเคยได้ยินก๊าซมีเทนที่ได้เกิดจากกระบวนการธรรมชาติอย่างภูเขาไฟระเบิดและวัวนั่นแหละก๊าซชนิดนี้ไม่เพียงเป็นคาส่วนหนึ่งของชั้นบรรยากาศของดาวอังคารแต่มันยังได้เป็นสิ่งที่นักดาราศาสตร์สับสนอย่างไม่รู้จบเรื่องของเรื่องก็คือปริมาณของก๊าซมีเทนบนดาวอังคารเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดและนักวิทยาศาสตร์ก็ไม่อาจจะทราบได้ว่าก๊าซชนิดนี้ได้มาจากไหนหรือจะมีวัวอยู่บนดาวอังคาร

ดังนั้นอย่างที่คุณจำได้ พลูโต นั้นเคยเป็นดาวเคราะห์ แต่แล้วก็ได้ถูกถอดถอนตำแหน่งนี้ไปในปี2006ต่อมาได้ถูกจัดประเภทใหม่ให้เป็นดาวเคราะห์แคระพลูโตทำความเข้ากันเสียใหม่ข้อเท็จจริงที่คาดไม่ถึงที่สุดที่แท้จริงของเทหะวัตถุบนฟ้านี้มันคือเส้นผ่าศูนย์กลางที่เล็กยิ่งกว่าอเมริกาเสียอีก

เพราะฉะนั้นแล้วคุณลองดูเองเลยระยะทางที่ไกลที่สุดตามแนวขวางของประเทศประมาณ2,800ไมล์หรือ4,506กิโลเมตรแต่สำหรับดาวพลูโตมีระยะห่างเพียง1,473ไมล์หรือ2,370กิโลเมตรโดยข้อเท็จจริงถ้าคุณเอาดาวพลูโตมาวางไว้ยังใจกลางของสหรัฐอเมริกาคุณจะทำลายรัฐไอโอวาแคนซิสและในบัสก้าบอกเลยว่าความคิดแบบนีมันดูไม่ดีเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

ประเทศจีนหวังสร้างสถานีวิจัยบนดวงจันทร์

ซึ่งประเทศจีนก็ได้วางแผนที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปยังบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกแล้วก็จะมีการส่งยานอวกาศไปเก็บตัวอย่างจากดาวอังคารในช่วงของปี2573 สถานีวิจัยบนดวงจันทร์

เพราะฉะนั้นแล้วหมายความว่ายังไงหมายความว่าอีกประมาณ3-4ปีข้างหน้าประเทศจีนได้มีแผนว่าจะสร้างสถานีวิจัยที่ถูกบริหารด้วยหุ่นยนต์แต่หลังจากนั้นถ้าหากภารกิจนี้สำเร็จเป้าหมายของประเทศจีนต่อไปก็คือการส่งมนุษย์ขึ้นไปประจำการไปสำรวจดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดยหลังจากนั้นก็จะใช้ดวงจันทร์เป็นฐานที่มั่นที่สำคัญเป็นฐานปฏิบัติการเพื่อที่จะส่งยานอวกาศต่อไปที่ดวงจันทร์ไปที่ดาวอังคารเพื่อที่จะไปสำรวจต่อไปเก้บตัวอย่างหินแร่ต่างๆจากดาวอังคารไปดูความเป็นไปได้ว่าวันหนึ่งประเทศจีนนั้นจะมีโอกาศสร้างสถานีวิจัยที่ดาวอังคารหรือแม้แต่การส่งมนุษย์อวกาศไปที่ดาวอังคารสำเร็จก่อนประเทศอื่นๆก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน

นอกจากนี้ ฉางเอ๋อ-5 ถือได้ว่าเป็นยบานลำแรกของประเทศจีนที่ได้รับมอบหมายภารกิจที่มีเป้าหมายในการนำเอาดินแล้วก็หินนำเอากลับมายังโลกอย่างน้อยประมาณ3กิโลกรัมแล้วถ้าหากว่าทำสำเร็จจะทำให้แประเทศเป็นประเทศที่3ที่สามารถนำตัวอย่างจากดวงจันทร์กลับมายังโลกได้

เพราะฉะนั้นแล้วอย่างที่ได้กล่าวไป ประเทศแรกก็คือ สหรัฐ สหภาพโซเวียต แล้วก็ ประเทศจีน เป็นประเทศที่3 โดยจีนมีการเลือกมหาสมุทรแห่งพายุที่เป็นแอ่งที่ราบที่ใหญ่ที่สุดบนดวงจันทร์เป็นพื้นที่ลงจอดของยาน ฉางเอ๋อ-5 พื้นที่นี้มีหินที่มีอายุถึง1พันล้านปีแต่ก็ถือว่ามีอายุไม่มาก

แสำรวจดวงจันทร์ในครั้งนี้ที่จะมีการเก็บเอาตัวอย่างหินกลับมาบนโลกของยาน ฉางเอ๋อ-5 ทางสื่อโทรทัศน์ของจีนจะมีการรายงานในวันพรุ่งนี้มีการถ่ายทอดสดอีกด้วยตั้งแต่เวลา16.13นาทีเป็นต้นไป

เพื่อที่จะทำให้มนุษย์เข้าใจดาวบริวาลของโลกดวงนี้มากยิ่งขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมานี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวในประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญในด้านอวกาศของจีนทีนี้เมื่อได้ย้อนกลับมาคนไทยจะมีโอกาสที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับดวงจันทร์ในช่วงค้ำคืนนี้เขาเรียกกันว่า จันทรุปราคา เงามัว

ซึ่งทางสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติก็ได้มีการโพสภาพแบบนี้ขึ้นมา จันทรุปราคา เงามัว โดยเริ่มเห็นตั้งแต่ดวงจันทร์ขึ้นขอบฟ้าทางทิศตะวันออกเวลาประมาณ17.49นาทีก่อนที่จะเข้าข่าวไปจนถึงเวลา18.53นาทีในช่วงที่ผ่านมา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.     ufabet