เรียนรู้ข้อมูลที่จำเป็นที่สุด

เรียนรู้ข้อมูลที่จำเป็นที่สุด การทำสิ่งต่างๆให้ได้เร็วหรือว่าจำให้ได้นานนั้น ก็มีเคล็ดลับวิธีการที่ใช้แตกต่างกันออกไป  แน่นอนสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  เป็นเคล็ดลับในการจดจำสิ่งต่างๆให้ได้เร็วกว่า  คนอื่น

การที่เราทำสิ่งต่างๆได้เร็วกว่าคนอื่นนั้น  ก็มีประโยชน์มากมายในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวจะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน  ทำไมเราถึงหยิบยกขึ้นมาพูดมันเกี่ยวข้องกับตัวเรายัง      ไงบ้าง ไปทำความรู้จักและศึกษาเกี่ยวกับ เรื่องราวดังกล่าวนั้นพร้อมกัน 

การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่อยู่รอบตัวของเราไว้ตลอดเวลานั้น เป็นสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องทำเป็น  อย่างมาก  เพราะว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย ที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้

ที่เราเองก็ยังไม่เคยได้รับรู้แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่ามันมีอยู่บนโลกของเรา  แน่นอนเราจะต้องศึกษาเรื่องราวไว้อยู่ตลอด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมต่างๆมากมาย  ที่มีความทันสมัยสำหรับในยุคปัจจุบันนี้  หรือแม้แต่ความรู้สึกนึกคิด และร่างกายของมนุษย์เองก็ตาม  ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเรา  แต่ละคนอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว ซึ่งการที่เรากำลังพูดถึงเราจะมาพูดถึงเคล็ดลับ

ในการจดจำสิ่งต่างๆให้ได้เร็วมากกว่าคนอื่นแน่นอนว่า ถ้าหากเรามีเคล็ดลับในการจดจำสิ่งต่างๆได้เร็วกว่าคนอื่นนั้น  เราก็จะได้เปรียบในหลายๆด้าน  ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าว ก็คือเรานั้นจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้  ข้อมูลที่จำเป็นที่สุดนี้ก็ คือ 1 เคล็ดลับที่เราอยากจะนำมาพูดถึงให้ทุกคนได้รับรู้กันแล้ว  มันก็มีเคล็ดลับคนอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพยายามเข้าใจสิ่งที่คุณเรียนรู้ก็คือเคล็ดลับอีก 1 เคล็ดลับ 

เรียนรู้ข้อมูลที่จำเป็นที่สุด ว่ามันมีข้อมูลเยอะแยะเต็มไปหมด    สล็อต ufabet เว็บตรง     ให้จัดลำดับความสำคัญให้ถูกต้องตัดสินใจเลือกสิ่งที่คุณต้องรู้  และสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องรู้หลังจากนั้น ให้โฟกัสไปที่ส่วนสำคัญของสิ่งที่คุณต้องจำ และหากคุณพบว่าตัวเองมีเวลาทุ่มเท  ให้กับข้อมูลที่สำคัญน้อยกว่าในภายหลังด้วยนั้นเป็นสิ่งที่ดี สุดท้ายแล้วการเรียนรู้สิ่งต่างๆสิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา 

ไม่จำเป็นว่าเราที่จะต้องจำมันได้หมดทุกสิ่งทุกอย่าง  มันมีสิ่งที่เราลืมไปบ้างโดยเฉพาะการที่เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ และเราไม่ได้นำมันมาใช้เลย   มันก็กลายเป็นความจำระยะสั้น มากกว่าความจำระยะยาว  ดังนั้นแล้วการที่เราได้เรียนรู้อะไรเรา      ก็จำเป็นที่จะต้องนำออกมาใช้บ้าง ให้เราได้นึกถึงมันอยู่ตลอดเราจะได้ไม่ลืม

ลายมือคุณไม่เป็นระเบียบ

มนุษย์เรานั้นมีความลึกลับซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกาย จิตใจ ความรู้สึกนึกคิดในบางครั้งเราเองก็ยังคงสงสัยเกี่ยวกับร่างกายของเรา

ลายมือคุณไม่เป็นระเบียบ หรือแม้แต่ความรู้สึกนึกคิดของเราเอง อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากจะไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้  เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับลายมือของเรา  ซึ่งหลายมือดังกล่าวที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับลายมือ  ที่ไม่เป็นระเบียบจะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามพร้อมกันเลยดีกว่า 

เรื่องราวที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น เป็นสิ่งเกี่ยวข้องกับลายมือของคุณด้วย บางคนลายมือสวยมากๆ บางคนลายมือก็ไม่ได้เรื่อง

  แต่คุณทราบบ้างไม สิ่งที่เราบอกว่าไม่สวยหรือเขียนตัวหนังสือแบบนี้ ไปหัดมาจากไหน เขียนมันได้อย่างไร  แน่นอนสิ่งเหล่านี้มันกับตรงข้ามกับสิ่งที่เราได้ทราบกัน  ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนว่ามันเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า คุณเป็นคนฉลาดกว่าที่ตัวเองคิดและลายมือแบบไหน ที่บ่งชี้ได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาด ก็คือลายมือที่ไม่เป็นระเบียบ ทำไมถึงบอกแบบนั้นในวันนี้เรามีคำตอบว่า

อยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาไปพร้อมกัน  คราวหน้าถ้ามีคนมาวิจารณ์ลายมือของคุณให้คุณพยักหน้า  แล้วพูดเลยว่าคุณไม่เข้าใจหรอก  เรารู้สึกถึงชัยชนะในใจได้เลย ลายมือที่ไม่เป็นระเบียบเป็นหนึ่งในสัญญาณของอัจฉริยะ ความผิดปกติเชิงสร้างสรรค์เป็นแนวคิดที่ตั้งขึ้นมานานแล้ว และยัง        

  มีงานวิจัยที่อ้างว่า  มันเป็นเหมือนเชื้อเพลิงอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรสวใรค์ ผลการวิจัยที่ดำเนินการโดย Cash rewards และทีมงานของเธอ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ จิตวิทยา ว่าการเขียนด้วยลายมือที่ไม่เป็นระเบียบ  ก็เป็นหนึ่งในสัญญาณของคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ เช่นกัน ขอบคุณพระเจ้า หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย นอกจากเรื่องราวที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  มีสิ่งที่มนุษย์เรากระทำและก็สามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาด  มีความรู้สึกนึกคิดที่ไม่เหมือนกับคนอื่นทั่วๆไปอย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไป 

ก็ยังมีอะไรอีกมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึงและอยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาต่อ ถ้าหากคุณอยากที่จะทำความรู้จักและศึกษาเพิ่มเติม  ก็สามารถศึกษาค้นหาข้อมูลได้ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ทว่าถ้าคุณไม่อยากที่จะศึกษาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับลายมือ  ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการควบคุมตนเองสภาพจิตใจหรือแม้แต่ร่างกายของเราเพิ่มเติมก็ได้โดยเช่นเดียวกัน   ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นล้วนแล้วแต่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตของเราแต่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้

 

สนับสนุนโดย.    gclub

คุณไม่สามารถทนต่อเสียงรบกวนรอบข้างได้

เสียงรบกวนรอบข้างได้ หลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่เกิดขึ้นมา แน่นอนว่ามันมีเรื่องราวที่เรายังไม่รู้ และเรื่องราวที่เราเอง   ก็ได้เรียนรู้มาบ้างแล้ว

ซึ่งในวันนี้เป็นสิ่งที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน แต่ถามว่ามันเป็นเรื่องราวที่ใกล้ตัวของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  เป็นเรื่องราวที่สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาดซึ่งสัญญาณที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น เป็นสิ่งที่คุณเองก็อาจจะกำลังทำอยู่ก็เป็นไปได้ ถ้าหากคุณอยากจะรู้แล้วว่ามันคืออะไรเราไปทำความรู้จักและศึกษามันทำกันเลยดีกว่า

แน่นอนว่าบนโลกใบนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ที่เกิดขึ้นมาให้เราได้ศึกษาและทำความรู้จักเช่นเดียวกันกับเรื่องราว

ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นะ ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเราควรที่จะศึกษาไว้เป็นอย่างมาก  มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ สัญญาณที่ล้วนแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนฉลาดกว่าที่ตัวเองคิด  มีสัญญาณมากมายที่มนุษย์กระทำและบ่งบอกได้ว่า เราเป็นคนที่ฉลาดซึ่งสัญญาณดังกล่าวที่เรากำลังจะพูดถึง เช่นเดียวกันซึ่งมันเป็นสัญญาณที่ว่า  คุณไม่สามารถทนต่อเสียงรบกวน

รอบข้างได้มันจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ไปทำความรู้จักกับมันพร้อมกันเลยดีกว่า ถ้าคุณอยากซื้อตั๋วเที่ยวเดียวไปบายเดอะบอส ให้เพื่อนบ้านที่คอยส่งเสียงดัง คุณก็ไม่ใช่คนเลวร้ายแต่ว่าเป็นคนฉลาดมากๆ หากเสียงเพลงดังๆและไม่น่าพิศวง มันยอมทำให้ทุกคนรำคาญ เรากำลังพูดถึงเสียงกระทืบเท้า  เสียงหัวเราะและการพูดเสียงดัง

หรือแม้แต่อาการที่แสดงถึงความไม่น่าเกิดขึ้นที่เป็นมลภาวะทางเสียง แน่นอนมีนักวิจัยทางการศึกษา ที่ดำเนินการวิจัยโดยมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น  ได้บันทึกการค้นพบ และระบุว่ามนุษย์ที่จัดได้ว่าเป็นอัจฉริยะ จะไม่ชอบเสียงรบกวนใดๆทั้งสิ้น  เพราะมันทำให้เขาเสียสมาธิกับการศึกษาค้นคว้าสิ่งอื่นที่เป็นประโยชน์ แน่นอนชาลส์ดาร์วินและนักเขียนนวนิยายชื่อดังมากมาย

+พยายามป้องกันสิ่งต่างๆในที่ทำงานของพวกเขาเป็นพิเศษ และ แน่นอนว่าการที่เราได้ยินเสียงดังๆในขณะที่เรากำลังทำงาน เรียน หรือว่ากำลังทำอะไรที่ต้องการสมาธิ  แน่นอนการได้ยินเสียงรบกวนอยู่ตลอดเวลา มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่หากจะนับตัวคุณเอง เราเชื่อว่าคุณเองก็เป็นคนที่ไม่สามารถ  ทนต่อเสียงรบกวนต่างๆเหล่านี้ได้เช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามอันนี้มีสัญญาณอีกมากมาย  ที่บ่งชี้ได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน ซึ่งถ้าหากคุณสนใจเรื่องราวเหล่านี้หรือว่าอยากที่จะศึกษามันเพิ่มเติม ก็สามารถที่จะทำได้ผ่านอินเตอร์เน็ต

 

สนับสนุนโดย     ufabet

ตาของคุณเป็นสีฟ้า

ตาของคุณเป็นสีฟ้า หลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่เกิดขึ้นมารอบตัวของเรา ที่เรานั้นอาจจะไม่เคยได้รับรู้มาก่อน แน่นอนว่าสิ่งใดที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับดวงตาของเรา  ดวงตานั้น คือหน้าต่างของหัวใจ 

ดวงตาสามารถจดจำสิ่งต่างๆได้เพราะว่าเรามองเห็นภาพ และสมองจะเป็นผู้จดจำ แต่ถ้าหากว่าเราไม่สามารถมองเห็นภาพได้ สมองก็คงจะไม่สามารถจดจำได้ว่าสิ่งต่างๆนั้นได้  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับดวงตา จะน่าสนใจแค่ไหนไปทำความรู้จักพร้อมกัน 

ร่างกายของมนุษย์นั้นมีความลึกลับซับซ้อน และก็มีความแตกต่างกันออกไป มนุษย์ในแต่ละภูมิภาคในแต่ละทวีป มีรูปร่างหน้าตาสีผิวที่ต่างกันอีกด้วย

แน่นอนว่าดวงตาก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เราสามารถแยกได้ว่าใครเป็นแบบไหนบ้าง  ซึ่งแน่นอนสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นตาสีฟ้า และแน่นอนตาสีฟ้านี่แหละมันเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าคุณเป็นคนฉลาดกว่าที่ตัวเองคิด  มันจะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับดวงตาสีฟ้า  จากข้อสรุปของนักวิทยาศาสตร์ สรุปว่า ตาสีฟ้า แสดงถึง คนผู้นั้นดูลึกซึ้ง แล้ว   

  ก็จริงใจ หรือบางครั้งก็เฉียบแหลม  แน่นอนเราลองนึกถึงเอลซ่า จาก Frozen คุณจะ Let it go ไหม ตาสีฟ้าเหล่านี้ มีอะไรที่มากกว่าความงดงาม  และนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกา ก็ให้ความสนใจในธรรมชาติของผู้ที่มีตาสีฟ้า มาเป็นเวลานานแล้ว  นักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่าดวงตาสีฟ้า  เป็นสัญลักษณ์ของความอัจฉริยะตามธรรมชาติ  ศาสตราจารย์กิตติคุณแห่งมหาวิทยาลัยหลุยส์

  ได้สรุปว่ามนุษย์และสัตว์ที่มีตาสีอ่อน สามารถทำสิ่งต่างๆสำเร็จ ในแบบของตัวเองได้ดีกว่าสิ่งมีชีวิตที่มีตาสีเข้ม  การที่คุณสามารถทำสิ่งต่างๆสำเร็จในแบบของตัวเองได้เป็นอย่างดี หมายความว่าคุณมักใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ไม่สำคัญสำหรับการทำงาน  ที่เกี่ยวข้องกับคำพูดและตัวเลข  ถ้าคุณมีตาสีเข้มก็ไม่ต้องอารมณ์เสียไป  การศึกษาเดียวกัน 

บอกว่าคุณเก่งในเรื่องต่างๆที่ต้องการการตอบสนองในทันที  นอกจากปฎิกิริยาตอบสนอง ก็ยังมีสัญญาณของอัจฉริยะอีกมากมาย ที่คุณจะพบได้ในตัวคุณ แน่นอนว่าการที่เราเป็นคนเอเชียนั้น  จะมีตาสีฟ้ามันก็ดูจะแปลกไป  แต่ถ้าว่าถึงเราจะไม่มีตาสีฟ้า แต่เราก็มีดวงตาที่เป็นสีอ่อนได้ แต่ว่าเป็นสีน้ำตาลอ่อน      มีเป็นสีเข้ม ซึ่งแน่นอนทุกคนมีความคิดความฉลาดที่ต่างกันออกไป  มีความสามารถที่ต่างกันถ้าหากว่าทุกคนเก่งเหมือนกันหมดบนโลกใบนี้ก็คงจะวุ่นวายน่าดู

 

สนับสนุเนื้อหาต่างๆโดย    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

อย่าชี้รุ้งกินน้ำเดี๋ยวมือกุด

อย่าชี้รุ้งกินน้ำเดี๋ยวมือกุด เรื่องที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย ความเชื่อต่างๆมากมายเกี่ยวกับร่างกาย สิ่งมีชีวิตสิ่งแวดล้อมหรือแม้แต่วัฒนธรรมที่เราอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้ 

ในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นความเชื่อที่คุณอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนแล้วก็เป็นความเชื่อที่ใกล้ตัวมากๆเกี่ยวข้องกับสายรุ้ง แน่นอนหลายคนก็คงอาจจะเดาออกว่าเรื่องดังกล่าวนั้นมันเกี่ยวข้องกับเรื่องใด ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกันพร้อมกันเลยดีกว่า 

มนุษย์เราอยู่ได้ด้วยความเชื่อก็คงจะเป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงเท่าไหร่นะ  มีความสุขมากมายเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ ทั้งใกล้ตัวแล้วก็ไกลตัวของเรา ในวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อใกล้ตัวเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังฝนตก  แน่นอนว่าเมื่อมีฝนตกก็ต้องมีรุ้งกินน้ำ และแน่นอนว่ามันเป็นความเชื่อที่ว่า  ถ้าหากเราเอามือชี้รุ้งกินน้ำ แล้วเมื่อเราตะกรุดซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดเป็นอย่างมาก

  ทำไมเขาถึงสร้างความเชื่อดังกล่าว  นี้ขึ้นมา  ในวันนี้เรามีคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยดังกล่าวนี้กัน และแน่ใจว่าเด็กสมัยใหม่จะเคยได้ยินหรือไม่กับความเข้าใจผิดของเด็กในสมัยก่อน  ที่ว่าเมื่อมีสายรุ้งบนท้องฟ้าหลังฝนตกอย่าชี้ไปที่สายรุ้งนั้นเด็ดขาด  มิเช่นนั้นแล้ว มือจะกุด แต่ถ้าหากชี้ไปแล้วก็ยังสามารถแก้ไขได้  ด้วยการเอามือข้างนั้นล้วงตูดและในบางพื้นที่ ก็ทำมากกว่านั้นอีก 

ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิดอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันถูกระบุและฝังความเชื่อของผู้ใหญ่ในสมัยก่อนที่เอาไว้หลอกเด็กๆ  เนื่องจากหลังฝนตกใหม่ๆเด็กๆก็มักจะให้ความสนใจไปที่สายรุ้ง  จะพากันออกไปวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน  บางรายถึงขนาดวิ่งตามหาสายรุ้งเลยก็มี  แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ผู้ใหญ่ก็กลัวว่ามันจะทำให้เด็กนั้นเป็นหวัด หรือไม่ก็ลื่นหกล้มจนบาดเจ็บ จนพวกเขาต้องคิดอุบายขึ้นมาเป็นการห้ามปรามเด็กอีกวิธีหนึ่ง และใช้ออกมาหลอกเด็กนั่นเอง

อย่างไรก็ตามมันก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างอีกมากมายที่คุณอาจยังไม่เคยได้รับรู้ แม้มันจะใกล้ตัวของเรามาก  อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องราวที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว  ก็อยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับร่างกายของเราเอง

หรือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเกี่ยวกับธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมต่างๆจะทำให้คุณรู้ว่ามีเรื่องราวที่เราเข้าใจผิดมากมายแต่เราก็ยังคงทำมันอยู่ แต่ทุกอย่างที่นำมาใช้กับวิถีชีวิตของชาวบ้านบางครั้งก็มีเหตุผลที่ควรจะเป็นและเป็นความเข้าใจผิดที่มีสาเหตุนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.     ufabet auto

เราใช้สมองเพียง 10% จริงหรือไม่

เราใช้สมองเพียง 10% บนโลกของเราใบนี้ยังมีเรื่องราวอะไรอีกมากมาย  ที่เรายังไม่ได้พูดถึงและหลายคนก็อาจจะไม่ค่อยได้รับรู้มาก่อน  อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสมอง  สมองคืออวัยวะที่เราใช้มากที่สุดเลยก็ว่าได้  มันเป็นส่วนหนึ่งถ้าหากว่าเราไม่มีสมองก็ไม่รู้ว่ามนุษย์จะเป็นสิ่งมีชีวิตแบบไหนบนโลกของเราในปัจจุบันนี้

  อย่างไรก็ตามเป็นจริงหรือเปล่ากับคำถามที่ว่าเราใช้สมองไปเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ของความสามารถทั้งหมดของสมองเท่านั้น  ในวันนี้ถ้าหากคุณอยากที่จะรู้จักกับคำตอบดังกล่าวเราไปทำความรู้จักและศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่า 

เราทราบเป็นเบื้องต้นแล้วว่า สิ่งมีชีวิตนั้นก็มีอยู่มากมายหลากหลายสปีชีส์  ซึ่งแต่ละสปีชีส์ก็มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเรื่องราว ที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับอวัยวะในร่างกายของเรา  ซึ่งเป็นสิ่งนั้นก็คือสมองนั้นเอง  มีสิ่งต่างๆมากมายอยู่รอบตัวเราบางอย่างเราก็รู้ดีอยู่แล้ว

  แต่บางอย่างก็ยังมีคำถามค้างคาใจ  และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับคำถามที่ค้างคาใจของใครหลายๆคน  คุณเคยตั้งคำถามหรือไม่ว่าเราใช้สมองไปกี่เปอร์เซ็นต์กันของความสามารถทั้งหมดของสมอง  มีหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ได้ศึกษา พบว่า มีบันทึกว่าเราใช้สมองไปแค่ 10% เท่านั้น

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำร่ำลือว่า เราใช้ศักยภาพสมอง 10% แต่เชื่อกันว่าเมื่อใดก็ตาม   ufabet บนมือถือ   ที่สามารถดึงศักยภาพของสมองได้แบบเต็มร้อย มันจะสามารถปลดล็อคความสามารถสูงขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของสติปัญญาและพลังเหนือธรรมชาติ  เหมือนหนังการ์ตูน เคยนำเสนอและคำถามก็คือ  ว่าความเชื่อว่านี่เป็นการวิทยาศาสตร์หรือไม่  และคำตอบนั้นก็คือใช่

โดยนักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่า       ตลอดระยะเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา  เราได้ศึกษาการทำงานของสมองไม่ได้ตลอด แต่ต่อให้มันยังมีปริศนาอีกมากมายที่เรายังไม่เข้าใจ  แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อมั่นว่าสมองทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้วไม่ใช่ 10% อย่างที่กล่าวอ้างกัน  ถ้าหากว่าเราสามารถดึงศักยภาพของสมองได้เพียง 10% จริงๆ มนุษยชาติ

    ก็คงไม่กล้ามาถึงจุดนี้  แน่นอนว่าความลับที่เกี่ยวข้องกับร่างกายของมนุษย์เรานั้น  ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึง  ถ้าหากคุณอยากจะทำความรู้จักกับศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติม เรา       ก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆลองศึกษาดูผ่านอินเตอร์เน็ต หรือว่าจะหาหนังสือที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของร่างกายมาศึกษาโดยเฉพาะก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่แน่ในอนาคตนักวิทยาศาสตร์อาจจะสร้างมนุษย์ให้กลายเป็นอมตะก็ได้

    อนาคตมนุษย์กลายเป็นอมตะ   เชื่อว่าหลายคนนั้นคงอยากมีชีวิตที่เป็นอมตะไม่อยากแก่ไม่อยากตายซึ่งแน่นอนว่าชีวิตที่เป็นอมตะสำหรับมนุษย์เรานั้นเป็นสิ่งที่ไกลตัวเป็นอย่างมาก อาจกล่าวได้ว่ามันไม่สามารถที่จะเป็นไปได้ซึ่งตามหลักความเป็นจริงของทางวิทยาศาสตร์แล้วไม่มีวิธีการไหน

ที่จะสามารถทำให้มนุษย์กลายเป็นอมตะได้เลย  สำหรับชีวิตที่เป็นอมตะนั้นส่วนใหญ่เราจะเห็นจากการ์ตูนหรือแม้แต่นิยายซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกแวมไพร์หรือแม่มดเท่านั้นที่สามารถเป็นอมตะได้ เราจึงได้แค่คาดหวังว่าสักวันหนึ่งน่าจะมีวิธีการใดวิธีการหนึ่งที่จะสามารถทำให้คนเรานั้นสามารถมีชีวิตที่เป็นอมตะได้เช่นเดียวกันกับในหนังนั่นเอง

              อย่างไรก็ตามได้มีนักอนาคตศาสตร์ของโลกซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่งได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับโลกอนาคตและการเป็นอมตะว่าในอนาคตซึ่งอาจจะอีกไม่นานนี้โดยคาดการณ์ว่าในอนาคตอาจจะมีวิทยาการชั้นสูงหรือเทคโนโลยีชั้นสูงที่จะสามารถสร้างโอกาสให้คนเราสามารถมีชีวิตที่เป็นอมตะได้

ซึ่งคนที่จะมีชีวิตที่เป็นอมตะได้นั้นน่าจะเป็นคนที่เกิดในช่วงยุคประมาณปีคศ 1970 เป็นต้นไป ศูนย์สาเหตุที่นักอนาคตศาสตร์ชื่อดังก้องโลกได้ออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องของการทำให้มนุษย์กลายเป็นอมตะได้นั้นเพราะเขาเชื่อมั่นว่าในอีกหลาย 10 ปีข้างหน้านี้

นักวิทยาศาสตร์จะมีวิทยาการที่ก้าวหน้ามากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันและจะมีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมาที่มันจะสามารถทำให้มนุษย์เราไม่แก่ไม่ตายไม่เจ็บและกลายเป็นอมตะได้นั่นเอง  

                 สำหรับนักอนาคตศาสตร์ที่ออกมาพูดถึงเรื่องของการเป็นอมตะของมนุษย์โลกนั้นก็คือด็อกเตอร์เอียน พาสัน เขาเป็นนัก อนาคตภาษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเนื่องจากว่าเขานั้นค่อนข้างที่จะมีการทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำ แล้วทุกครั้งที่ได้ออกมาทำนายนั้นเกิดขึ้นจริง   ufabet   ถึง 85 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือว่าเป็นนักอนาคตศาสตร์ที่เชื่อถือได้คนหนึ่งโดยเขาได้กล่าวไว้ว่า ณ ปัจจุบันนั้นโลกของเรามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้นมากมายมีวิทยาการล้ำหน้าและเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีจะทำให้หลายสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้เป็นจริงขึ้นมาได้

        โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านพันธุกรรมระดับเซลล์ที่จะสามารถทำให้ร่างกายมนุษย์นั้นอ่อนไหวขึ้นอาจจะการผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนหรือการสร้างอวัยวะใหม่และการปลูกถ่ายอย่างแนบเนียนทดแทนอวัยวะเก่าที่ใช้งานไม่ปกติหรือเสื่อมสภาพ  นอกจากนี้เขายังได้กล่าวอีกว่าเขาเชื่อว่าชีวิตมนุษย์ขึ้นอยู่กับจิตใจนึกคิดร่างกายเป็นเพียงกลไกที่จิตสำนึกสั่งให้ทำ

          ดังนั้นในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาเทคโนโลยีในการบันทึกประจำวันของมนุษย์ลงเอาไว้บน Cloud ซึ่งเมื่อร่างกายโรยราลงไปแต่จิตสำนึกยังอยู่ก็เหมือนว่าคนคนนั้นยังไม่ไปไหนและจะมีโอกาสในการอัพโหลดจิตสำนึกขึ้นบนคราวนั้นลงไปเก็บเอาไว้ใน Android หรืออาจจะเก็บไว้ในหุ่นยนต์ขึ้นมาให้เหมือนคนก็จะเหมือนกับว่าคนคนนั้นยังอยู่ตลอดไป  

SpaceX เลิกผลิต Crew Dragon

SpaceX เลิกผลิต Crew Dragon     ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนชื่อดังโดยบริษัทนี้เปิดขึ้นมาเพื่อทำธุรกิจด้านอวกาศภายใต้การบริหารงานของสภาเทคโนโลยีอย่าง elon musk ที่สร้างยานอวกาศมากมายอีกทั้งยังเป็นบริษัทเอกชนรายแรกที่ส่งมนุษย์อวกาศสำเร็จพร้อมทั้งยังมีโครงการร่วมกับนาซ่าเพื่อผลักดันภารกิจต่างๆในการบินอวกาศโดยจุดมุ่งหมายของบริษัทที่จะพามนุษย์ไปตั้งถิ่นฐานที่นอกโลก

จะเริ่มรู้จักสเปคมาจากยาน Crew Dragon  ซื้อเป็นญาณรุ่นแรกๆของบริษัทและยังเป็นยาที่ปฏิบัติภารกิจมากมายให้กับมวลมนุษยชาติแต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงไปเทคโนโลยีใหม่ๆเริ่มมีขึ้นมามากมายอย่างคือหลักการก็ดูเหมือนจะเก่าเกินไปสำหรับเราจะเป็นแบบนั้นกำลังเตรียมหยุดผลิตยาน Crew Dragon และหันไปพัฒนายานอวกาศ Starship แทน 

         อย่างที่เรารู้กันดีว่า บริษัทนี้เป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกที่พามนุษย์ไปยังอวกาศ ดูบริษัทแห่งนี้มีสถานที่ตั้งอยู่สหรัฐอเมริกา สำหรับเจ้าของบริษัทนี้ก็คือ   elon musk  นั่นเอง และสำหรับเป้าหมายของเขาก็คือการขึ้นไปสร้างอาณานิคมบนต่างดาว  ธุรกิจของสเปคนั้นผลิตทั้งยานอวกาศจรวดซึ่งในช่วงแรกเมื่อก่อตั้งบริษัทเขาและผลิตจรวด ฟอร์คอน

ซึ่งในตอนนั้นเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการใช้เทคโนโลยีที่สามารถนำเอายานกลับมาบนโลกและใช้ซ้ำได้ เพราะตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นยานอวกาศมากต้องปล่อยระวังบนอวกาศกลายเป็นขยะอวกาศหรือปล่อยทิ้งลงทะเลซึ่งเปลืองงบประมาณหลายล้านบาท

           ต่อมามีการพัฒนายานอวกาศ Crew Dragon เพื่อใช้ในการขนส่งสิ่งต่างๆขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้NASAดึง SpaceX  เข้ามาร่วมงานในการทำธุรกิจร่วมกันด้วยการสัมปทานโครงการของ NASA เท่านั้นไม่พอ SpaceX ก้าวการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทเพื่อพัฒนาแคปซูลอวกาศไม่ว่าจะเป็นCrew Dragon ที่เป็นแคปซูลที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจะเอาไว้ใช้ในการขนส่งมนุษย์ไปยังอวกาศ

          อย่างไรก็ตามบริษัท SpaceX  ได้มีการพัฒนา Starship  ยานขนาดจรวดที่สูงที่สุดที่ถูกออกแบบให้กลายเป็นตู้เก็บสินค้าและยังมีบริเวณบรรทุกผู้โดยสารอีกด้วย  ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ทำให้กลายเป็นงานที่ครบเครื่องมีระบบการปล่อยตัวและระบบการลงจอด นอกจากนี้ SpaceX ยังทำธุรกิจขนส่งดาวเทียมซึ่งการให้บริการเหล่านี้ทำให้บริษัทมีมูลค่าสูงกว่าล้านล้านบาท

         อย่างไรก็ตามมีข่าวออกมาว่าในปี 2565 นี้ SpaceX  ได้เตรียมจะหยุดการผลิต Crew Dragon   และจะหันมาผลิต Starship  แทนซึ่งสิ่งที่มีการคาดการณ์กันนั่นก็เพราะว่าทางบริษัท  SpaceX  น่าจะมีการผลิตCrew Dragon เอาไว้เยอะพอประมาณดังนั้นจึงจะนำเอางบประมาณต่อจากนี้ไปทุ่มงบให้กับยานอวกาศ Starship แทนนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย.     Gclub ฟรี 100

การค้นพบดาวหางที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

 การค้นพบดาวหางที่ใหญ่  เมื่อไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์สามารถที่จะใช้กล้องจุลทรรศน์ซึ่งเป็นกล้องจุลทรรศน์ชนิดพิเศษสำหรับในการตรวจสอบนอกโลกโดยต้องกล้องจุลทรรศน์ดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่ากล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลได้มีการส่องไปพบกับวัตถุชนิดหนึ่งซึ่งวัตถุนี้ค่อนข้างมีความพิเศษและมีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก

โดยภายหลังระบุว่าวัตถุชนิดนี้นั้นก็คือดาวฤกษ์ดวงหนึ่งนั่นเองซึ่งดาวฤกษ์ดวงนี้ว่ากันว่ามีอายุเก่าแก่มากที่สุดเท่าที่มนุษย์โลกจะสามารถเคยเจอดาวฤกษ์มาก่อนซึ่งถือได้ว่าดาวฤกษ์ดวงนี้เป็นดาวฤกษ์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบมาเลยก็ว่าได้

        อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าดาวโลกดวงที่ค้นพบนี้แท้ที่จริงแล้วเคยเจอมาก่อนเมื่อนานมาแล้วแต่ตอนนี้ดาวฤกษ์ดวงนี้เข้ามาใกล้กับโลกมากขึ้นทุกทีและสามารถที่จะตรวจจับเจอได้โดยใช้เพียงแค่กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเท่านั้นซึ่งถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่นักวิทยาศาสตร์มีการคิดค้นขึ้นมาเพื่อที่จะเอาไว้ส่องเพื่อทำการสำรวจอวกาศนอกโลกเป็นกล้องโทรทรรศน์ที่สามารถมองเห็นทะลุทะลวงอวกาศและยังสามารถที่จะใช้ในการค้นหาดาวดวงใหม่ๆได้อีกด้วย 

           สำหรับดาวหางดวงใหม่ที่มีการค้นพบนั้นได้มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่า ซี 2014/  Un 271   หรือมีการตั้งชื่อที่เรียกตามตัวของคนที่ค้นพบดาวหางดวงนี้ว่าดาวหาง เบอร์นาร์ดิเนลลี่  เบิร์นสไตน์ ซึ่งคนที่ค้นพบนั้นเป็นนักดาราศาสตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งโดยมีการค้นพบโดยบังเอิญในขณะที่ได้มีการส่องกล้องโทรทรรศน์เพื่อทำการสำรวจอวกาศนอกโลก 

          สำหรับการค้นพบครั้งดังกล่าวก่อนหน้านี้ว่ากันว่ามีการค้นพบไปเมื่อประมาณ 12 ปีที่ผ่านมาแต่ในช่วงนั้นนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสิ่งที่ค้นพบนั้นมันคืออะไรกันแน่เป็นเพียงแค่ก้อนอุกกาบาตหรือว่าเป็นดาวหางหรือว่าเป็นอะไรจนท้ายที่สุดแล้วพอ 12 ปีต่อมานั้นจึงสามารถมองเห็นขนาดของวัตถุดังกล่าวและสามารถยืนยันได้ว่ามันคือดาวหางดวงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์ก็เคยเห็นจากการส่องกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเอง 

          อย่างไรก็ตามว่ากันว่าดาวหางดวงนี้อาจจะมีการวิ่งผ่านมายังโลกของเราซึ่งน่าจะเกิดขึ้นช่วงประมาณปีค.ศ 2013 และดาวหางดวงนี้ว่ากันว่ามีความใหญ่กว่าโลกของเราถึง 50 เท่าเลยทีเดียวซึ่งเบื้องต้นมีการตรวจสอบพบว่าดาวหางนั้นกำลังมุ่งหน้าไปทางดวงอาทิตย์และใจกลางของดาวหางดวงนี้ก็เต็มไปด้วยน้ำแข็งยิ่งเข้าใกล้ดวงอาทิตย์มากเท่าไหร่

ยิ่งสงสารของมันก็ยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้นเราก็จะมีการใหญ่ขึ้นมากอีกด้วย  ดังนั้นในขณะนี้ที่เรามีการค้นพบว่ามันมีการใหญ่กว่าโลกเราถึง 50 เท่าถ้าหากเข้าใกล้ดวงอาทิตย์มากขึ้นเรื่อยๆความใหญ่ของดาวหางดวงนี้ก็จะใหญ่มากกว่าโลกเกินกว่า 50 เข้าอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.      ufabet-cafe

เคยคิดไหมว่าจะเป็นอย่างไรถ้าเราย้ายไปอยู่ดาวอังคาร

  ถ้าเราย้ายไปอยู่ดาวอังคาร    การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเป็นอย่างแรกที่คุณอาจจะสังเกตเห็น หลังจากที่โลกเรามีการผ่านไปแล้ว 200- 300 ปีก็คือ โครงกระดูกของคุณเนื่องจากว่าแรงโน้มถ่วงบนดาวอังคารนั้นต่ำกว่าโลกมากดังนั้นโครงกระดูกและกล้ามเนื้อของคุณนั้นอาจจะหดตัวลงมาได้ ซึ่งมันจะไม่เหมาะกับการที่จะใช้ชีวิตอยู่รอดให้ได้บนดาวเคราะห์ดวงใหม่

แรงโน้มถ่วงจะทำให้เรารู้สึกว่าน้ำหนักของเรานั้นแตกต่างออกไป สมมุติว่าถ้าตอนคุณอยู่บนโลกคุณมีน้ำหนัก 75 กิโลกรัม แต่ถ้าคุณไปอยู่บนดาวอังคารน้ำหนักของคุณนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปคุณจะรู้สึกว่าถ้าคุณอยู่บนดาวอังคารนั้นน้ำหนักของคุณจะเป็นเพียงแค่ 25 กิโลกรัมเท่านั้น

       ดังนั้นคุณก็จำเป็นที่จะต้องกินมากขึ้นเพื่อให้ร่างกายของคุณน้ำแข็งแรง และเพื่อให้ตัวของคุณนั้นใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อเป็นการชดเชยแรงโน้มถ่วงบนดาวอังคาร แน่นอนว่าถ้าเกิดว่ามันย้ายไปอยู่บนดาวอังคารนั้นทุกอย่างในร่างกายของคุณจะใหญ่ขึ้นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นร่างกายของคุณกระดูกหรือแม้แต่อวัยวะทุกอย่างก็ตาม

         นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกหนึ่งอย่างที่น่าทึ่งนั่นก็คือผิวหนังของคุณ เพราะโดยปกติแล้วผิวหนังนั้นจะเป็นเกราะป้องกันอันตรายจากคุณจากทุกสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคการป้องกันอันตรายจากกรมการป้องกันอันตรายจากแสง ยูวี และสิ่งน่ากลัวทุกๆอย่าง แต่ถ้าไปอยู่บนดาวอังคารนั้นผิวที่เคยมีอยู่ในโลกมนุษย์จะไม่สามารถปกป้องอันตรายจากภัยต่างๆได้ดังนั้นคุณจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงผิวบนร่างกายของคุณใหม่และผิวของคุณก็จะกลายเป็นสีส้ม  

          เรื่องของเรื่องคือ บนดาวอังคารนั้นจะมีแสงแดดหรือแสงยูวีมากเป็นพิเศษแตกต่างจากบนโลก  ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องผิวเราจึงจำเป็นที่จะต้องกินสารอาหารที่มีแคโรทีนอยด์ในการปกป้องจากแสงยูวีได้ดีนั่นคือสิ่งที่คุณพบในแครอทมันเทศพริกหยวกมะเขือเทศฟักทองตลาดเกษตรกรบนดาวอังคารจะทำเงินได้มากเลยยิ่งคุณกินผักเหล่านี้มากเท่าไหร่ผิวของคุณก็จะมีสีส้มมากขึ้นเท่านั้นถ้าคุณกินอาหารพิเศษและอุปกรณ์ไฮเทคก็มีโอกาสที่วันหนึ่งการใช้ชีวิตบนดาวอังคารอาจเป็นเรื่องปกติสุดๆ 

         ดังนั้นจากสูงที่ฐานเบื้องต้นที่เรามีการพูดกันในตั้งแต่ต้นบทความนั้นจะเห็นได้ว่าการที่เราจะย้ายไปอยู่ดาวอังคารนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากจนกว่านักวิทยาศาสตร์จะสามารถคิดค้นชุดที่สามารถอยู่บนดาวอังคารโดยที่ผิงของเรานั้นไม่ต้องเจอกับอากาศบนดาวอังคารโดยตรงได้เราสามารถถึงจะใช้ชีวิตบนดาวอังคารได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.     สมัคร sbobet โดยตรง