ลายมือคุณไม่เป็นระเบียบ

มนุษย์เรานั้นมีความลึกลับซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกาย จิตใจ ความรู้สึกนึกคิดในบางครั้งเราเองก็ยังคงสงสัยเกี่ยวกับร่างกายของเรา

ลายมือคุณไม่เป็นระเบียบ หรือแม้แต่ความรู้สึกนึกคิดของเราเอง อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากจะไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้  เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับลายมือของเรา  ซึ่งหลายมือดังกล่าวที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับลายมือ  ที่ไม่เป็นระเบียบจะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามพร้อมกันเลยดีกว่า 

เรื่องราวที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น เป็นสิ่งเกี่ยวข้องกับลายมือของคุณด้วย บางคนลายมือสวยมากๆ บางคนลายมือก็ไม่ได้เรื่อง

  แต่คุณทราบบ้างไม สิ่งที่เราบอกว่าไม่สวยหรือเขียนตัวหนังสือแบบนี้ ไปหัดมาจากไหน เขียนมันได้อย่างไร  แน่นอนสิ่งเหล่านี้มันกับตรงข้ามกับสิ่งที่เราได้ทราบกัน  ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนว่ามันเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า คุณเป็นคนฉลาดกว่าที่ตัวเองคิดและลายมือแบบไหน ที่บ่งชี้ได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาด ก็คือลายมือที่ไม่เป็นระเบียบ ทำไมถึงบอกแบบนั้นในวันนี้เรามีคำตอบว่า

อยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาไปพร้อมกัน  คราวหน้าถ้ามีคนมาวิจารณ์ลายมือของคุณให้คุณพยักหน้า  แล้วพูดเลยว่าคุณไม่เข้าใจหรอก  เรารู้สึกถึงชัยชนะในใจได้เลย ลายมือที่ไม่เป็นระเบียบเป็นหนึ่งในสัญญาณของอัจฉริยะ ความผิดปกติเชิงสร้างสรรค์เป็นแนวคิดที่ตั้งขึ้นมานานแล้ว และยัง        

  มีงานวิจัยที่อ้างว่า  มันเป็นเหมือนเชื้อเพลิงอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรสวใรค์ ผลการวิจัยที่ดำเนินการโดย Cash rewards และทีมงานของเธอ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ จิตวิทยา ว่าการเขียนด้วยลายมือที่ไม่เป็นระเบียบ  ก็เป็นหนึ่งในสัญญาณของคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ เช่นกัน ขอบคุณพระเจ้า หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย นอกจากเรื่องราวที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  มีสิ่งที่มนุษย์เรากระทำและก็สามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาด  มีความรู้สึกนึกคิดที่ไม่เหมือนกับคนอื่นทั่วๆไปอย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไป 

ก็ยังมีอะไรอีกมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึงและอยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาต่อ ถ้าหากคุณอยากที่จะทำความรู้จักและศึกษาเพิ่มเติม  ก็สามารถศึกษาค้นหาข้อมูลได้ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ทว่าถ้าคุณไม่อยากที่จะศึกษาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับลายมือ  ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการควบคุมตนเองสภาพจิตใจหรือแม้แต่ร่างกายของเราเพิ่มเติมก็ได้โดยเช่นเดียวกัน   ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นล้วนแล้วแต่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตของเราแต่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้

 

สนับสนุนโดย.    gclub