เกล็ดความรู้ที่ไม่มีอยู่ในตำราเรียน

เกล็ดความรู้ ซี่งในระบบสุริยะที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของเราได้เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความประหลาดลี้ลับและทั้งหมดนี้ยังได้เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาตินอกโลกที่มนุษย์อย่างเราไม่อาจที่จะหาคำอธิบายได้และได้มีข่าวลือกระทั่งที่ว่ามีดาวเคราะห์ขนาดยักที่ไม่มีใครค้นพบซ้อนอยู่

หลังดาวเนปจูนมีภูเขาไฟอยู่บนดาวพลูโตที่พ่อน้ำแข็งออกมาและได้มีแนวเทือกเขาบนดาวอังคารที่โอบล้อมเขตแดนของสหรัฐไปได้ทั้งประเทศและส่วนใหญ่ของคลีฟแลนด์มาดูกันว่ามันจริงหรือไม่ที่เรากำลังจะพูดถึงข้อเท็จจริงที่สุดขอระบบสุริยะเหล่านี้

โดยระบบสุริยะมีอายุ4.6พันล้านปีนักวิทยาศาสตร์ได้ข้อสรุปนี้หลังจากที่พวกเขาได้ทำการศึกษาวัตถุที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้และแน่นอนว่านั่นคืออุกกาบาตคุณไม่สามารถสวหมวกบนดาวศุกร์ได้ไม่ว่ายังไงก็ตามและพยายามยืนบนเท้าให้ได้

นอกจากนี้ดาวดวงนี้ยังได้มีลมกันโชครุนแรงจนถึงขั้นบ้าคลั่งแรงลมเร็วยิ่งกว่า50เท่าของความเร็วที่ดาวหมุนรอบตัวเองสิ่งที่มากยิ่งไปกว่านั้นลมกันโชคนี้มันไม่เคยที่จะหยุดพักและมันมีแต่จะแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆคุณอย่างหนีไปไกลๆหรือเปล่าคุณจะต้องเดินทางไปไกลถึง11พันล้านๆมล์หรือ17.7พันล้านกิโลเมตรจากโลกกล่าวจะออกระบบสุริยะได้

เนื่องจากนี้อย่าลืมพกกูเกิลแมพไปด้วยล่ะบางทีคุณอาจจะเคยได้ยินก๊าซมีเทนที่ได้เกิดจากกระบวนการธรรมชาติอย่างภูเขาไฟระเบิดและวัวนั่นแหละก๊าซชนิดนี้ไม่เพียงเป็นคาส่วนหนึ่งของชั้นบรรยากาศของดาวอังคารแต่มันยังได้เป็นสิ่งที่นักดาราศาสตร์สับสนอย่างไม่รู้จบเรื่องของเรื่องก็คือปริมาณของก๊าซมีเทนบนดาวอังคารเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดและนักวิทยาศาสตร์ก็ไม่อาจจะทราบได้ว่าก๊าซชนิดนี้ได้มาจากไหนหรือจะมีวัวอยู่บนดาวอังคาร

ดังนั้นอย่างที่คุณจำได้ พลูโต นั้นเคยเป็นดาวเคราะห์ แต่แล้วก็ได้ถูกถอดถอนตำแหน่งนี้ไปในปี2006ต่อมาได้ถูกจัดประเภทใหม่ให้เป็นดาวเคราะห์แคระพลูโตทำความเข้ากันเสียใหม่ข้อเท็จจริงที่คาดไม่ถึงที่สุดที่แท้จริงของเทหะวัตถุบนฟ้านี้มันคือเส้นผ่าศูนย์กลางที่เล็กยิ่งกว่าอเมริกาเสียอีก

เพราะฉะนั้นแล้วคุณลองดูเองเลยระยะทางที่ไกลที่สุดตามแนวขวางของประเทศประมาณ2,800ไมล์หรือ4,506กิโลเมตรแต่สำหรับดาวพลูโตมีระยะห่างเพียง1,473ไมล์หรือ2,370กิโลเมตรโดยข้อเท็จจริงถ้าคุณเอาดาวพลูโตมาวางไว้ยังใจกลางของสหรัฐอเมริกาคุณจะทำลายรัฐไอโอวาแคนซิสและในบัสก้าบอกเลยว่าความคิดแบบนีมันดูไม่ดีเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก