ประเทศจีนหวังสร้างสถานีวิจัยบนดวงจันทร์

ซึ่งประเทศจีนก็ได้วางแผนที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปยังบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกแล้วก็จะมีการส่งยานอวกาศไปเก็บตัวอย่างจากดาวอังคารในช่วงของปี2573 สถานีวิจัยบนดวงจันทร์

เพราะฉะนั้นแล้วหมายความว่ายังไงหมายความว่าอีกประมาณ3-4ปีข้างหน้าประเทศจีนได้มีแผนว่าจะสร้างสถานีวิจัยที่ถูกบริหารด้วยหุ่นยนต์แต่หลังจากนั้นถ้าหากภารกิจนี้สำเร็จเป้าหมายของประเทศจีนต่อไปก็คือการส่งมนุษย์ขึ้นไปประจำการไปสำรวจดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดยหลังจากนั้นก็จะใช้ดวงจันทร์เป็นฐานที่มั่นที่สำคัญเป็นฐานปฏิบัติการเพื่อที่จะส่งยานอวกาศต่อไปที่ดวงจันทร์ไปที่ดาวอังคารเพื่อที่จะไปสำรวจต่อไปเก้บตัวอย่างหินแร่ต่างๆจากดาวอังคารไปดูความเป็นไปได้ว่าวันหนึ่งประเทศจีนนั้นจะมีโอกาศสร้างสถานีวิจัยที่ดาวอังคารหรือแม้แต่การส่งมนุษย์อวกาศไปที่ดาวอังคารสำเร็จก่อนประเทศอื่นๆก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน

นอกจากนี้ ฉางเอ๋อ-5 ถือได้ว่าเป็นยบานลำแรกของประเทศจีนที่ได้รับมอบหมายภารกิจที่มีเป้าหมายในการนำเอาดินแล้วก็หินนำเอากลับมายังโลกอย่างน้อยประมาณ3กิโลกรัมแล้วถ้าหากว่าทำสำเร็จจะทำให้แประเทศเป็นประเทศที่3ที่สามารถนำตัวอย่างจากดวงจันทร์กลับมายังโลกได้

เพราะฉะนั้นแล้วอย่างที่ได้กล่าวไป ประเทศแรกก็คือ สหรัฐ สหภาพโซเวียต แล้วก็ ประเทศจีน เป็นประเทศที่3 โดยจีนมีการเลือกมหาสมุทรแห่งพายุที่เป็นแอ่งที่ราบที่ใหญ่ที่สุดบนดวงจันทร์เป็นพื้นที่ลงจอดของยาน ฉางเอ๋อ-5 พื้นที่นี้มีหินที่มีอายุถึง1พันล้านปีแต่ก็ถือว่ามีอายุไม่มาก

แสำรวจดวงจันทร์ในครั้งนี้ที่จะมีการเก็บเอาตัวอย่างหินกลับมาบนโลกของยาน ฉางเอ๋อ-5 ทางสื่อโทรทัศน์ของจีนจะมีการรายงานในวันพรุ่งนี้มีการถ่ายทอดสดอีกด้วยตั้งแต่เวลา16.13นาทีเป็นต้นไป

เพื่อที่จะทำให้มนุษย์เข้าใจดาวบริวาลของโลกดวงนี้มากยิ่งขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมานี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวในประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญในด้านอวกาศของจีนทีนี้เมื่อได้ย้อนกลับมาคนไทยจะมีโอกาสที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับดวงจันทร์ในช่วงค้ำคืนนี้เขาเรียกกันว่า จันทรุปราคา เงามัว

ซึ่งทางสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติก็ได้มีการโพสภาพแบบนี้ขึ้นมา จันทรุปราคา เงามัว โดยเริ่มเห็นตั้งแต่ดวงจันทร์ขึ้นขอบฟ้าทางทิศตะวันออกเวลาประมาณ17.49นาทีก่อนที่จะเข้าข่าวไปจนถึงเวลา18.53นาทีในช่วงที่ผ่านมา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.     ufabet