นักวิจัยสหรัฐ ค้นพบการรักษาอัมพาตได้แล้ว

สำหรับเรื่องสุขภาพนั้นหาซื้อไม่ได้ต้องดูแลตัวเองต้องทำเองแต่ใครก็ตามที่เผชิญกับภาวะของโรคอัมพาตเรื่องของการรักษาเป็นสิ่งที่รอคอยกันมานานแล้วตอนแรกเราไม่พูดกันเลย แต่วันนี้จะมาพูดคุยนวัตกรรมแห่งอนาคตในการรักษาโรคอัมพาต

ซึ่งได้ทำการทดสอบในสัตว์ดลองด้วยแต่ว่าล่าสุดนั้นจะเป็นอย่างไรมาติดตามกัน สิ่งที่เป็นการค้นพบการวิจัยการทดลองในครั้งนี้ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญในการที่จะนำไปสู่การรักษาโรคอัมพาตได้ก็มีการทดลองในหนูทดองแล้วก็พบว่าการที่ใช้โมเลกุลจะทำให้หนูทดลองกลับมาเดินได้ภายใน4สัปดาห์

โดยเป็นงานทดลองที่ออกมาจากทางวิทยาศาสตร์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้มีการเปิดเผยถึงการค้นพบในครั้งแรกที่เป็นข่าวดีที่ไม่ต้องรอปาฏิหาริย์อีกต่อไปสำหรับการค้นพบยารูปแบบใหม่ใช้รักษาอัมพาตงานวิจัยนี้เกิดขึ้นจากนักวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอเมริกาเขาได้ใช้วิธีเข้าใกล้

การรักษาอัมพาตที่เป็นโรคของมนุษย์ให้หายขาดหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดลองในหนูทดลองและจะเห็นได้ว่าเจ้าหนูทดลองมันสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งนึงแนวทางนี้เป็นแนวทางของทีมนักวิทยาศาสตร์ที่พูดถึงตัวยาที่ใช้ในการรักษาอัมพาตและเป็นการซ่อมแซมเนื้อเยื้อ

จากการที่ช่วยรักษาคนที่มีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่บริเวณไขสันหลังนั่นเองงานนี้ได้ออกตีพิมพ์ไปเรียบร้อยแล้วซึ่งเป็นทีมของนักวิจัยของรัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐอเมริกาพูดถึงเรื่องของการใช้วิธีใหม่ในการที่จะเข้ามาพัฒนาในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 

โดยเป็นงานวิจัยที่ทางหัวหน้าทีมวิจัยบอกว่ามันเป็นงานวิจัยใหม่ที่ยังไม่มีใครสามารถไขความลับในการรักษาอัมพาตไปเพราะว่าการรักษาอัมพาตนั้นเป็นการรักษาที่ถือว่าเป็นเป้าหมายในระยะยาวในวงการแพทย์ เพราะว่าเขาได้มีหลากหลายวิธีในการรักษาก็จะมีเรื่องของการใช้เซลล์ต้นแบบ

ในการสร้างเซลล์ประสาทขึ้นมาใหม่หรือว่าการรักษาด้วยยีนส์ความลับตรงนี้ที่ออกมาจากนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นทีมนักวิจัยเขาใช้วิธีการคือใช้เส้นใยนาโนที่มีการสร้างขึ้นเพื่อเรียนแบบโครงสร้างของสารพอกเซลล์ ซึ่งทางสารพอกเซลล์นี้เป็นผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่งของเซลล์ที่พบอยู่บริเวณรอบนอกของเซลล์สัตว์

สารเคลือบเซลล์ตรงนี้มีความสำคัญที่จะค้ำโครงสร้างของเซลล์ ซึ่งตัวเส้นใยนาโนนั้นมีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง1หมื่นเท่าด้วยกันวิธีการที่จะใช้เส้นใยนาโนนั้นเขาก็จะมีการดัดแปรงพันธุกรรมของมัน โดยจะทำให้มันเป็นเดอร์ซิ่งโมเลกุลและจะเป็นโมเลกุลที่เคลื่อนที่เข้าไปส่งสัญญาณให้เซลล์นั้นมีการฟื้นฟูเซลล์ประสาทแล้วสามารถที่จะมีส่วนร่วมกับเซลล์ที่เป็นตัวรับของเซลล์สามารถเคลื่อนที่ได้ตลอดเวลา

 

ขอบคุณ.    ufabet ทางเข้าเล่น    ที่ให้การสนับสนุน