รัสเซียตัดหน้าสหรัฐ ถ่ายภาพยนตร์นอกโลกครั้งแรก

สำหรับอีกหนึ่งสมรภูมิการแข่งขันอยู่ที่อวกาศตอนนี้รัสเซียกลายเป็นชาติแรกของโลกแซงหน้าสหรัฐไปแล้วที่สามารถขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์โดยนักแสดงหญิงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวรัสเซียได้เดินทางมาถึงสถานีอวกาศนานาชาติหรือว่าISSแล้ว

ซึ่งยานอวกาศโซยุซMS19เข้าเชื่อมต่อเข้ากับสถานีอวกาศนานาชาติหรือISSที่โคจรรอบโลกที่ความสุงประมาณ254กิโลเมตรในเวลาประมาณ15นาฬิกาของวันอังคารตามเวลามาตรฐานหรือตรงกับบ้านเราก็4ทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากเดินทางออกจากศูนย์ส่งจรวดในคาซัคสถานก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมง

การถ่ายทำภาพยนตร์เป็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์นี้ถือเป็นการตัดหน้าแผนของพระเอกชื่อดังฮอลลีวูดทอมครูซ ซึ่งประกาศจับมือกับอี ลอนมัสก์ผู้ก่อตั้งบริษัทสเปซเอ็กซ์และองค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐหรือนาซาได้ประกาศเอาไว้เมื่อปีที่แล้วว่าจะขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์บนอวกาศ

สำหรับผู้ที่เดินทางไปกับยานโซยุซก็คือผู้กำกับภาพยนตร์มืออาชีพและนางเอกสาวเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติโดยทั้งสองคนจะใช้เวลา12วันจากนี้ในการถ่ายทำบางส่วนของภาพยนตร์โดยดาราสาวรัสเซียจะรับบทเป็นหมอที่จะต้องเดินทางไปรักษานักบินอวกาศที่สถานีอวกาศนานาชาติ

ซึ่งนักบินอวกาศชาวรัสเซีย3คนที่ประจำอยู่บนนั้นจะมีบทในภาพยนตร์ในเรื่องนี้ด้วยโดยยังได้กล่าวอีกว่าหลังจากที่ได้ออกจากยานโซยุซเข้าสู่สนามบินอวกาศนานาชาติว่าเธอรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันแล้วก็นอนหลับไปโดยมีทั้งสามคนได้พูดเป็นภาษารัสเซียและก็มีทีมงานแปลให้อีกทีว่าดีใจมารู้สึกเหมือนฝันเลยที่ได้ขึ้นมาบนอวกาศแบบนี้

นอกจากนี้หลังจากการถ่ายทำเสร็จสิ้นทั้งหมดก็จะเดินทางกลับโลกในวันที่17ตุลาคมแล้วก็จะมาพร้อมกับหนึ่งในนักบินอวกาศแล้วก็ยานโซยุซด้วยทั้งนี้เมื่อเดือนที่แล้วชาวอเมริกัน4คนพึ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเปนประชาชนทั่วไปกลุ่มแรกที่เดินทางไปกับอวกาศกับยานสเปซเอ็กซ์รอบโลกเป็นเวลา3วันก่อนที่จะกลับพื้นโลกเป็นผลสำเร็จด้วย

ดังนั้นความสำเร็จของบริษัทสัญชาติอเมริกันและก็การขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศของรัสเซียทำให้อวกาศเป็นดินแดนใหม่ของการแข่งขันในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาพยนตร์และความบรรเทิงไปแล้วนอกจากนี้ใน24ชั่วโมงก่อนที่ทีมของรัสเซียจะมีพิธีที่ISSเหมือนกันเป็นพิธีส่งมอบหน้าที่ให้กับผู้บังคับบัญชาให้คนใหม่ของนักบินอวกาสที่อยู่บนอวกาศตอนนี้กับISS

โดยนักบินอวกาศอากิฮิโกะ โฮชิเดะจากหน่วยงานสำรวจอวกาศแห่งญี่ปุ่นได้ส่งมอบกุญแจของISSให้กับจากหน่วยงานอวกาสแห่งยุโรปทำให้เขากลายเป็นชาวฝรั่งเสสคนแรกที่ได้เป็นผู้บัญชาการของISSด้วย

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้ายูฟ่าสล็อต