นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบสะสารลึกลับบนพื้นผิวบนดวงจันทร์

นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบ ซึ่งนักดาราศาสตร์ได้สังเกตปรากฏการนี้มาตั้งแต่ช่วงปี1950พวกเขาได้สังเกตเห็นว่ามีการกระพริบเกิดขึ้นแบบซุ่มบางครั้งก็เกิดขึ้นหลายครั้งต่อสัปดาห์แต่หลังจากนั้นมันก็ได้หายไปอยู่หลายเดือนบางก็ใช้เวลาไม่เกิน2-3นาทีแต่บางทีก็ปรากฏอยู่นานหลายชั่วโมง

ในปี1969หนึ่งวันก่อนที่อพอลโล11จะลงจอดบนดวงจันทร์ผู้เข้าร่วมภารกิจคนหนึ่งมองเห็นว่าส่วนหนึ่งดาวบริวารของเรานั้นส่องสว่างมากกว่าภูมิทัศโดยรอบดูเหมือนกับว่าบริเวณนั้นจะมีสารเรืองแสงอยู่น่าเสียดายที่ยังไม่ชัดเจนว่าปรากฏการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการเรืองแสงที่ลึกลับของดวงจันทร์อยู่หรือไม่

เนื่องจากนี้มันอาจจะมมีโลหะเช่น “ ไทเทเนียม หรือ เหล็ก “ ในหลุมอุกกาบาตบนดวงจันทร์มากกว่านักดาราศาสตร์เคยคิดแต่ปัญหาหลักของการค้นพบนี้ก็คือมันได้ขัดแย้งกับทฤษฎีหลักเกี่ยวกับการก่อตัวของดวงจันทร์ทฤษฎีดังกล่าวกล่าวว่าดาวบริวารของโลกนั้นได้หลุมออกจากโลกของเราหรือได้ชนกับวัตถุอวกาศขนาดใหญ่

นอกจากนี้ทำไมเปลือกโลกที่มีโลหะน้อยจึงงได้มี “ ไอเอิร์น ออกไซด์ “ น้อยกว่าดวงจันทร์มากนักนั่นมันอาจจะหมายถึงดวงจันทร์ก่อตัวขึ้นจากวัตถุที่อยู่ลึกลงไปในโลกของเรามากหรือโลหะเหล่านี้อาจจะปรากฏขึ้นเมื่อผิวดวงจันทร์หลอมเหลวและได้เย็นลงอย่างช้าๆ

โดยแรงโน้มถ่วงของดวงจันทร์อยู่ที่ประมาณ17ของแรงโน้มถ่วงบนโลกถ้าคุณหนัก90กิโลกรัมบนดาวโลกบ้านเราที่บนดวงจันทร์น้ำหนักของคุณจะลดเหลือเพียง15กิโลกรัมเท่านั้นและคุณยังถือสิ่งของที่หนักกว่าที่คุณถือได้บนโลกใบนี้ถือ6เท่าและมันยังง่ายกว่าในการเดินบนพื้นผิวบนดวงจันทร์แต่มันก็มีความอันตรายมากเช่นกัน

ซึ่งเท้าของคุณที่มีน้ำหนักมากจะจมลงไปบนดิบดวงจันทร์ถึง6นิ้วรองนึกภาพดูว่าคุณตัดสินใจข้ามขั้นตอนการเดินที่น่าเบื่อแล้วกระโดดแทนในเวลาไม่นานคุณอาจจะศูนย์เสียการควบคุมในการกระโดดของคุณได้ทั้งนี้บนพื้นผิวของดวงจันทร์ยังเต็มไปด้วยหลุมอุกกาบาตลึกมันก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากที่จะหลีกเลี่ยงพวกมันทั้งหมดได้

เมื่อไม่นานมานี้นักดาราศาสตร์ก็ได้ค้นพบหยดสะสารที่ลึกลับจำนวนมากมันได้ซ้อนอยู่ใต้พื้นผิวของดวงจันทร์มวลของมันเท่ากับกองโลหะที่มีขนาดใหญ่กว่า “ เกาะฮาวาย “ ถึง5เท่าเลยทีเดียวสิ่งที่มันน่าพิศวงนี้ได้อยู่ลึกเกือบ322กิโลเมตรใต้ปล่องของภูเขาไฟที่มีขนาดใหญ่ที่ปรากฏบนพื้นผิวบนดวงจันทร์

ดังนั้นเมื่อหลายพันล้านปีก่อนพวกมันอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชนกันครั้งใหญ่มันอาจจะเป็นแกนโลหะของวัตถุที่ชนดวงจันทร์ในตอนนั้น

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก.   www.ufabet.com ยินดีให้บริการคะ เฮง เฮง นะคะ