หมุนดำชนดาวนิวตรอน

คุณคิดว่าเรื่องของดวงดาวนั้นซับซ้อนไหม  แน่นอนว่ามีหลายคนที่คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ซับซ้อน    เอามาก ๆ เเพราะบางทีเราก้คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไกลตัวของเรามากเกิดไป เรานั้นไม่เหมาะที่จะไปศึกษาเกี่ยวกับเรื่องพวกนั้น แต่เรื่องที่เกี่ยวกับดวงดาวต่าง ๆ นั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากและมันก็ไม่ได้เหมาะกับใคร และไม่ได้ไม่เหมาะกับใครอีกด้วย

เพียงแต่ในตอนแรกนั้นเราต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจให้มากหน่อยเท่านั้น มันอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าให้เวลากับมันทำความเข้าใจไปเรื่อย ๆ แน่นอนว่ามมันไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปอย่างที่เราคิด

หลุมดำ และดาวนิวตรอนนั้นเป็นวัตถุที่อยู่ในอวกาศที่เอง ก็อาจจะเคยได้ยินกันบ่อย ๆ ทั้งสองสิ่งนี้เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเอามาก ๆ แล้วถ้าหากว่าวันหนึ่งมันเกิดกชนกันขึ้นมาไม่อยากจะนึกเลยว่าแรงระเบิดนั้นมากมายขนาดนั้น สำหรับหลุมดำชนกับดาวนิวตรอนนั้น นี้ถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นหนึ่งที่ต้องรีบบันทึกไว้ เมื่อมีการค้นพบคลื่นโน้มถ่วงที่มีความหนาแน่สูงปริศนา ที่มันให้เกิดคลื่นกระเพื้อมขึ้น ไปในปริภูมิเวลาในอวกาศ   เกิดเป็นรอยย้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้เลย ถึงจะไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ขึ้นมาคืออะไร

แต่พวกเขานั้นเชื่อว่ามันอาจจะเกิดจะการที่หลุมดำปะทะเข้ากับดาวนิวตรอน      อย่างจัง ก่อนที่มันจะกลืนกินดาวผู้น่าสงสารเข้าไป ในส่วนของสถานที่เกิดเหตุนั้นได้มีการคาดการณ์ว่ามันน่าจะอยู่ห่างจากโลกของเราออกไปประมาณ 1,200 ปีแสง ถึงแม้ว่าเครื่องมือได้มีการตรวจจับได้เพียงน้อยนิด และอาจจะมีเปอร์เซ็นที่ผิดพลาด แต่นักดาราศาสตร์ผู้ที่ได้มีการค้นพบ  

พวกเขาก็ยังเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงมากอยู่ดี   ที่เหตุการณ์ที่หลุมดำและดาวนิวครอนจะเกิดการชนกัน แม่จะยังไม่มีการออกมาพูดถึงว่ามันมีความเป็นจริงหรือเท็จมากแค่ไหน หากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงๆ บอกได้เลยว่าเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ต้องสะเทือนวงการวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์อย่างแน่นอน เพราะมันอาจจะทำให้ปล่อยวัตถุนิวเคลียร์ อย่างเช่นทองคำ แแพลทินัม และก็รวมไปถึงคลื่นต่าง ๆ ออกมาด้วย

 แต่ถ้าหากว่าใครที่กำลังเตรียมตัวรอของดีจากอวกาศอยู่นั้น ขอบอกว่าเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆ เพราะว่ามันคงจะลองลอยออกไปที่อื่นกันหมดก่อนที่จะมาถึงโลกของเราแน่นอน อย่างก็ตามถ้าเรานั้นมัวแต่รอของดีหรือรอว่าทองคำจะตกลงมาตรงหน้า โดยที่ไม่ทำอะไรเลย นั้นก็เป็นเรื่องยากที่คุณนั้นจะรวย เพราะมัวแต่รอโชคดีอยู่ ว่าสิ่งเหล่านั้นจะมาถึงเราเราคงจะรวยไปแล้วหลายรอบ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabetcn