สิ่งมีชีวิตที่มิลิคอนเป็นพื้นฐาน

คุณว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกของเราที่เคยเกิดขึ้นมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงมาถึงในปัจจุบันที่เป็นอยู่นี้ คุณว่ามันเป็นสิ่งมหัศจรรย์หรือเปล่า แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่บางทีเราเอง   ก็ยังไม่อยากที่จะเชื่อว่าโลกของเรานั้นจจะดำเนินมาไกลมากแล้ว แต่ถึงแม้ว่าโลกของเรานั้นจะดำเนิดมาไกลแค่ไหนแต่ว่าชีวิตที่ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมายังโลกของเราก็ยังคงดำรงชีวิตความเป็นอยู่ของพวกมันต่อไป

ซิลิคอนนั้นเรารู้จักมันดีว่ามันเป็น   ธาตุชนิดหนึ่งในตารางธาตุซึ่งซิลิคอนที่ว่านี้เป็นธาตุกึ่งโลหะ โดยซิลิคอนที่ว่านี้มีโครงสร้างและสมบัติทางเคมีคล้ายคลึงกับ คุณสมบัติของคาร์บอนที่เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่บนโลกของเรา ส่วนสำคัญของชีวิตที่เรานั้นเองก้รู้ว่ามันคือความสามารถของคาร์บอนเองในการสร้างโซ่ที่ซับซ้อนของอะตอม และก็รวมไปถึงโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่พอ

ที่จะสามารถทำให้มันเกิดโปรแกรมทางชีวะวิทยาที่เราจะเรียกมันว่า DNA ในส่วนของซิลิคอนนั้นได้ใช้กันโดยทั่วไปอย่างในชิปของคอมพิวเตอร์ และสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มนุษย์อย่างเราๆ ได้เคยออกแบบมาเกี่ยวกับระบบอัจฉริยะปํญญาประดิษฐ์ ซึ่งในสถานะที่เหมาะสมมันมีศักยภาพในการสร้าง DNA ได้ ซึ่งก็จะเป็น DNA ในแบบที่เป็นของมันเอง และนอกจากนี้ยังมีตัวอย่างบนโลกของสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้ใช้เพียงแค่คาร์บอน

แต่มันยังได้ใช้ซิลิคอนในกระบวนการโครงสร้างทางชีวภาพ โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตในรูปแบบที่เป็นสาหร่าย ที่จะถูกเรียกว่า DIDTOMS ซึ่งในแต่ละปีนั้นพวกมันได้มีการใช้ซิลิคอนมากถึง 6 พันล้านเมตรกริตัน ของโลกซึ่งนั้นเป็นการทำให้สาหร่ายเหล่านี้สามารถผลิตออกซิเจนได้มากถึง 20% บนโลกของเรา และผลที่ตามมาก็คือความเป็นไปได้ที่ซิลิคอนอาจจะมีอยู่ในช่วงเริ่มต้นของดาวเคราะห์ในจักรวารแห่งนี้

สิ่งนี้จะช่วยให้ดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ที่นอกเหนือจากโลกสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพบรรยายกาศให้เต็มไปด้วยออกซิเจน และนั้น   ก็จะทำให้ดาวเคราะห์เหล่านี้จะพร้อมสำหรับการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตที่ก้าวหน้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

แต่สุดท้ายนี้ได้ว่าอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าดาวเคราะห์ต่างๆ ที่อยู่ในจักรวารจะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพบรรยายกาศหรือไม่ แต่อย่างไรความจริงก็มีอยู่ว่าเรานั้นคงจะไม่ได้อยู่ดูสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเหล่านั้นอย่างแน่นอน เพราะแบบนี้เราจึงต้องทำปัจจุบันที่มีอยู่ให้ดีที่สุด ยากมากที่ในช่วงชีวิตใน 1 รอบของการเกิดขึ้นของมนุษย์จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของจักรวาร ที่มีการเปลี่ยนผลันไปได้ตลอด การเดินทางของโลกใน 1 รอบ ยังมีการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างกัน ดังนั่น เราต้องทำวันนี้ให้อยู่ในความเป็นจริงมากที่สุด

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ