วิธีการทำน้ำยาเช็ดทุกอเนกประสงค์

เมื่อเราเป็นแม่บ้านเราต้องทำความสะอาดบ้านทั้งบ้านและเราก็ต้องซื้อน้ำยาทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะ  หน้าต่างบานประตูเราก็ต้องแต่ว่าในการทำความสะอาดในแต่ละครั้งเราต้องใช้น้ำยาและเราต้องซื้อน้ำยามาทำความสะอาดซึ่งจะมีราคาที่แพง ดังนั้นเราต้องหาวิธีในการในการที่เราผลิตและให้งานเองได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนมาก  และน้ำยาที่เราจะผลิตทำเองต้องไม่ทำลายผิวมือของเรา   เหมือนกับน้ำยาทำความสะอาดยี่ห้ออื่นๆที่กัดมือ และทำให้มือของเราลอกง่าย  เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง  และทำความสะอาดได้จริงไหม  

อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียม

เปลือกส้ม           น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ              เบกิ้งโซดา  2 ช้อนโต๊ะ  

น้ำเปล่า  1 ลิตร   โหลหรือว่าขวดที่มีฝาปิด  

ขั้นตอนในการทำ  

  1. เริ่มแรกเราต้องเอาเปลือกส้มที่เราเตรียมไว้ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ  เอาไปใส่โหลที่เราเตรียมไว้  
  2. จากนั้นเราเอาน้ำเปล่าที่เราเตรียมไว้เทใส่ลงในโหลที่เราเอาเปลือกส้มใส่ไว้  
  3. จากนั้นเราก็ตักเบกิ้งโซดาประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ  ใส่ลงไปในโหลที่เราเตรียมไว้  
  4. และก็เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปสองช้อนโต๊ะ   
  5. จากนั้นเราก็ปิดฝาและก็เหย่าให้เข้ากัน  และทิ้งไว้ประมาณ 2/3 อาทิตย์ จากนั้นเราก็เอามาใช้ได้โดยการที่เราจะใช้ประมาณสองช้อนโต๊ะ และก็ผสมกับน้ำเปล่าใส่กระบอกพ๊อกซี่ฉีดทำความสะอาดได้

เราได้ลองเอาไปฉีดทำความสะอาดที่ตามเตาที่เราทำกับข้าวหรือว่าในครัวที่มีความมันนั้นเราบอกได้เลยสามารถที่จะขจัดคราบความมันได้เป็นอย่างดีโดยที่เราไม่ต้องใช้น้ำยาล้างจานในการทาความสะอาดอีก  เพียงแค่เราฉีดน้ำหมักเปลือกส้มที่เราทำไว้นั้นก็สามารถที่จะขจัดคราบความมันได้เป็นอย่างดี  และยังมีกลิ่นหอมอีกด้วยกลิ่นหอมของเปลือกส้ม 

ยังไม่ใช่แค่การที่เราทำความสะอาดแค่ขจัดคราบในครัวเพียงอย่างเดียวเรายังสามารถที่จะใช้ในการทำความสะอาดอย่างอื่นได้อีกด้วยอย่างเช่น   การที่เราทำความสะอาดประตูบ้าน  เช็ดหน้าต่าง  หรือแม้กระทั่งกระจก   เห็นไหมค่ะเป็นประโยชน์จากของที่เรากินเสร็จเสร็จแล้วที่เราจะเอาไปทิ้งแต่ว่าเรากลับเอามาทำประโยชน์โดยการนำมาทำเป็นน้ำยาเช็ดของใช้ภายในบ้านของเราได้อีก  โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินในการที่จะต้องไปซื้อได้อีกประหยัดเงินในกระเป๋าไปในตัว  และเราก็ไม่ต้องเจอกับปัญหาที่เราต้องแพ้เกี่ยวกับสารเคมีนั้นได้อีกด้วยเพราะว่าเราทำเองเราไม่ได้ใช้สารเคมีมือของเราก็จะไม่พัง  

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ได้เงินจริง