สิ่งของปริศนาที่นักวิทยาศาสตร์ต้อง งง

สิ่งของต่างๆที่ไดถูกการค้นพบของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายที่ต่างก็ยังไม่มีใครบอกได้เลยว่าของชนิดพวกนี้ที่เขาได้ขุดพบเจอนั้นมันมีความเป็นมาอย่างไรและยังสร้างความมึนงงให้เขานักวิทยสศาสตร์เป็นอย่างมากที่ได้ขุดค้นพบสิ่งของที่มีรูปร่างแปลกประหลาดแบบนี้อีกทั้งยังเป็นข้อสงสัยกันมาอย่างยาวนาน

ซากเมืองโบราณลันเททัมโบ

หากแม้ว้าเรานั้นจะเคยเห็นซากที่แตกหักพังมาแล้วมากมายบนโลกของเรา แต่สำหรับซากของเมืองโบราณลันเททัมโบพระราชวังค์ที่เก่าแก่ของเปรูแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าเราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเนื่องจากเพราะว่าความสวยงามที่เราจะต้องยกนิ้วให้แล้วและวิธีการสร้างของที่นี้นั้นมันก็ยังมีสิ่งที่เป็นปริศนาชนิดที่ว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็ยังหาคำตอบกันไม่ได้อีกด้วยซึ่งก็อย่างที่ได้เห็นกันอยู่ว่าบนที่เขาสูงชันขนาดนี้แต่ถ้าเป็นในปัจจุบันก็คงจะเป็นรถที่ได้ขนที่ไปกันใช่มั้ยแต่ในสำหรับในยุคโบราณที่ได้ใช้แรงงานคนล้วนๆเขานั้นได้ใช้เทคโนโลยีอะไรกันในการที่ขนหินทั้งใหญ่และมันมีความหนักได้ขนาดนี้

แต่สิ่งที่มันน่าประหลาดใจไปกว่านั้นก็คือหอนในแต่ละก้อนนั้นที่ได้นำมาเรียงต่อกันไม่มีช่องว่างให้เห็นและไม่ได้มีการโบกปูนหรือจะใช้ตะปูใดๆทั้งสิ้นแต่ถึงจะยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์แต่ที่นี้ก็ยังใหญ่กว่าขวางที่เหนือคำบรรยายหากใครที่อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศที่นี้แล้วละก็ก็คงจะต้องจองตั๋วไปพิสูจน์กันเอาเองเพราะในตอนนี้สถานที่นี้ก้ได้ขึ้นเป็นชื่อของแหล่งท่องเที่ยวที่สำหรับของประเทศเปรูกันไปแล้วล่ะ

แผ่นจานสามแฉกของซาบู

ถ้าหากจะมองเผินๆคุณก็อาจจะคิดว่ามันเป็นพวงมาลัยรถหรือก็ไม่ใบพัดลมรุ่นเก่าแต่ของบอกเลยว่าของสิ่งนี้นั้นเป็นของเก่าแก่ของอียิปต์โบราณแท้100%เพราะว่ามันได้ทำมาจากหินแล้วนำมาแกะสลักเป็นหน้าตาแบบนี้ต่างหากแต่ถ้าถามว่าสิ่งของนี้มันมีไว้ทำอะไรและมันประดิษฐ์ขึ้นมาได้อย่างไรนักโบราณคดีหรือทางด้านผู้เชี่ยวชาญเองก็ยังไม่รู้เลยแผ่นจานสามแฉกนี้ได้ถูกค้นพบเมื่อปี1936ภายในของหลุมฝังศพ

ซึ่งมันดูยังไงก็ไม่หน้าเชื่อเลยว่าเจ้านี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่3000กว่าปีก่อนคริสตกาลซึ่งในส่วนของแผ่นจานสามแฉกนี้นั้นนมันจะมีสำหรับเอาไว้ใช้อะไรกันแต่ก็ยังมีข้อสันนิษฐานว่ามันอาจจะเป็นต้นแบบของมอเตอร์ไฟฟ้าในสมัยนั้นโดยที่ของจริงอาจจะทำมาจากโลหะก็ได้แม้ว่าเราจะไม่รู้ว่าข้อสันนิษฐานนี้มันจะเป็นจริงหรือไม่แต่ที่แน่ๆฟังชั่นการใช้งานของมันก็ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ตลอดมา