ความเป็นไปได้อนุภาคควอนตัมในอนาคต

เรื่องราวต่างๆมากมายหลากหลายเรื่องราวเกิดขึ้นทั้งบนโลก  อนุภาคควอนตัม และนอกโลกของเราซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้สิ่งที่เรากำลังศึกษาถึงก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ  และน่าศึกษาไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของอนุภาคควอนตัมที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างเรานั่นเอง

ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินอนุภาคควอนตัมมาก่อน  หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินมาก่อนซึ่งแน่นอนว่าทางคุณได้ลองศึกษาอนุภาคควอนตัมจริงๆแล้ว

ก็คงจะรู้ว่ามันมีความงามอาจารย์ใจมากมายแค่ไหนสำหรับอนุภาคดังกล่าวนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันในวงการวิทยาศาสตร์อยู่  แต่อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะกลับถึงก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไร  และน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักมันทำกันเลยดีกว่า

คุณรู้หรือไม่ว่าต่อให้เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งแค่ไหน  มันก็ยังคงมีบางเรื่องเราอยู่ดีที่ภูเขาไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้  แต่พวกเขาก็ไม่เคยคิดจะยอมแพ้หรือว่าอยู่ที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย  แต่พวกเขาก็พยายามเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพื่อหาคำตอบและอธิบายสิ่งที่พวกเขาค้นพบอย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ 

เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวและเราก็ไม่ควรที่จะทานต่อการศึกษามันเรื่องราวดังกล่าวนั้น  มีชื่อว่า ความเป็นไปได้ในอนาคต ถึงได้ยังมีข้อบกพร่องอยู่มากแต่ก็เป็นความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่มากเลยนะ  เพราะเราได้เห็นกันแล้วว่าสามารถใช้ควอนตัมคอมพิวเตอร์ในการแก้โจทย์ปัญหาได้

  ทำให้เมื่อในอนาคตการรักษาความเสถียรเอาไว้และทำให้มีการประเมินผลที่ดีขึ้น  อาจนำไปสู่การมีเทคโนโลยี AI ที่ประมวลผลรวดเร็วช่วยเร่งกระบวนการเรียนรู้ของปัญญาประดิษฐ์หรือที่เรียกว่า Machine Learning ให้เร็วยิ่งขึ้น

  การคิดค้นยารักษาโรคที่ตอบโจทย์ของรหัสพันธุกรรมของแต่ละบุคคล  การพยากรณ์อากาศที่มีผลลัพธ์แม่นยำยิ่งขึ้นการคมนาคมขนส่งที่ประหยัดเวลามากกว่าเดิมรวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นกว่านี้นั่นเอง  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้การว่า  มีสิ่งแบบนี้เกิดขึ้นอยู่จริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่เราเพ้อฝันขึ้นมาแต่อย่างใดเพียงใดก็ตาม

  เรื่องราวดังกล่าวมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยต่อการที่ควรศึกษาไว้   แน่นอนว่าในอนาคตมันจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากเราจะได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวนี้เอามาใช้กันจริงๆในชีวิตประจำวัน   อย่างไรก็ตามถ้าหากในตอนนี้ควรศึกษามันเอาไว้ก่อนมันก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

อินเตอร์เน็ต 5G

ไวรัสโคโรน่า หรือ  COVID-19 มันเป็นไวรัสตัวใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ในทั่วโลกตอนนี้ และจากการที่มันระบาดไปทั่วโลกแบบนี้ จึงทำให้มีผลกระทบมากมายหลายอย่างเกิดขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยของเราก็หนีไม่พ้นเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศทั่วโลก

มันกระทบไปตั้งแต่ความเป็นอยู่ที่เริ่มเปลี่ยนไปของมนุษย์ และเศษรฐกิจที่ตกต่ำเอามากๆ หลายๆ บริษทต้องปิดตัวลงเนื่อจากว่าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่พนักงานของตน และก็เพื่อจะได้เป็นการหยุดโรคอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีผลกระทบอยู่ดี

  COVID-19 ไวรัสตัวนี้นั้นมันได้ปรากฏตัวขึ้นในหฃายๆ เรื่อง ครั้งแรก ในประเทศจีนที่เมืองอู่ฮั่น แต่ในขณะนี้มันได้มีการแพร่กระจ่ายไปยังหลายประเทศทั่วโลกแล้ว ซึ่งรัฐบาลของแต่ละประเทศก็ได้มีการออกมาตราการต่างๆ เพื่อที่จะลดจำนวนของผู้ป่วยลง ซึ่งแน่นอนว่ามันมีผลกระทบเป็นอย่างมาก เมื่อมีโรคระบาดเกิดขึ้นมาแบบนี้แน่นอนว่ามัน ก็ได้มีนักทฤษฏีสมคบคิดมากมายออกมาพูดถึงเรื่องของการระบาดครั้งนี้ด้วย

อู่ฮั่นนั้นเป็นหนึ่งในเมืองแรกๆ ของจีนที่ได้รับอินเตอร์เน็ต 5G และ มันก็เป็นเมืองเดียวกันกับที่ไวรัส  COVID-19 ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรก สิ่งนี้เป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ แต่ยูทูปเบอร์อย่าง Dana Ashlie เธอบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างแน่นอน Ashlie เธอมีความเชื่อว่าไวรัสCOVID-19  มันเกิดจากคลื่นรังสีที่ถูกปล่อยออกมาจากอินเตอร์เน็ต 5G

โดยที่เธอยังได้มีการอ้างอีกว่า ได้มีรายงานการวิจัยที่มีอายุกว่า  2 ทศวรรศ ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่า 5G นั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์  โดยที่Ashlie ยังได้กล่าวอีกว่า  ไวรัสโคโรน่าคือพิษที่เกิดมาจากรังสี ซึ่งเธิได้บอกว่ามันจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราอ่อนแอลง และระทำให้คนอ่อนแอต่อโรค ทว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นด้วยกับเธอ  ได้บอกว่าAshlie เป็นเพียงนักทฤษฏีสมคบคิดคนหนึ่ง

ซึ่งพวกเขาได้บอกว่ารายงานการวิจัยในปี 2000 ที่เธอได้หยิบยกเอามาพูดนั้นมันไม่ได้มีความน่าเชื่อถือ และจากการศึกษาในปี 2005 ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า 5G ไม่ได้มีความอันตรายต่อมนุษย์แต่อย่างไร อีกทั้งพวกเขายังชี้ให้เห็นถึงความจริงที่ว่า อู่ฮั่นเป็นเพียงหนึ่งใน 16 เมืองของจีนที่ได้รับอิเตอร์เน็ต 5G ในเวลาเดียวกันเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตามได้มีนักทฤษฏีสมคบคิด มากมายที่ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสชนิดนี้ เพราะเหตุนี้เองเราจึงอยากให้ทุกคุณศึกษาข้อมูลและแหล่งที่มาให้มีความชัดเจนเสียก่อน ก่อนที่จะหลงเชื่ออะไรไป และสุดท้ายนี้ไวรัสตัวนี้ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเวลาจะทำอะไรก็ให้รักษาสุขภาพกันด้วย

 

สนับสนุนโดย     ดาวน์โหลด Gclub

วิธีการทำน้ำยาเช็ดทุกอเนกประสงค์

เมื่อเราเป็นแม่บ้านเราต้องทำความสะอาดบ้านทั้งบ้านและเราก็ต้องซื้อน้ำยาทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะ  หน้าต่างบานประตูเราก็ต้องแต่ว่าในการทำความสะอาดในแต่ละครั้งเราต้องใช้น้ำยาและเราต้องซื้อน้ำยามาทำความสะอาดซึ่งจะมีราคาที่แพง ดังนั้นเราต้องหาวิธีในการในการที่เราผลิตและให้งานเองได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนมาก  และน้ำยาที่เราจะผลิตทำเองต้องไม่ทำลายผิวมือของเรา   เหมือนกับน้ำยาทำความสะอาดยี่ห้ออื่นๆที่กัดมือ และทำให้มือของเราลอกง่าย  เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง  และทำความสะอาดได้จริงไหม  

อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียม

เปลือกส้ม           น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ              เบกิ้งโซดา  2 ช้อนโต๊ะ  

น้ำเปล่า  1 ลิตร   โหลหรือว่าขวดที่มีฝาปิด  

ขั้นตอนในการทำ  

  1. เริ่มแรกเราต้องเอาเปลือกส้มที่เราเตรียมไว้ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ  เอาไปใส่โหลที่เราเตรียมไว้  
  2. จากนั้นเราเอาน้ำเปล่าที่เราเตรียมไว้เทใส่ลงในโหลที่เราเอาเปลือกส้มใส่ไว้  
  3. จากนั้นเราก็ตักเบกิ้งโซดาประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ  ใส่ลงไปในโหลที่เราเตรียมไว้  
  4. และก็เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปสองช้อนโต๊ะ   
  5. จากนั้นเราก็ปิดฝาและก็เหย่าให้เข้ากัน  และทิ้งไว้ประมาณ 2/3 อาทิตย์ จากนั้นเราก็เอามาใช้ได้โดยการที่เราจะใช้ประมาณสองช้อนโต๊ะ และก็ผสมกับน้ำเปล่าใส่กระบอกพ๊อกซี่ฉีดทำความสะอาดได้

เราได้ลองเอาไปฉีดทำความสะอาดที่ตามเตาที่เราทำกับข้าวหรือว่าในครัวที่มีความมันนั้นเราบอกได้เลยสามารถที่จะขจัดคราบความมันได้เป็นอย่างดีโดยที่เราไม่ต้องใช้น้ำยาล้างจานในการทาความสะอาดอีก  เพียงแค่เราฉีดน้ำหมักเปลือกส้มที่เราทำไว้นั้นก็สามารถที่จะขจัดคราบความมันได้เป็นอย่างดี  และยังมีกลิ่นหอมอีกด้วยกลิ่นหอมของเปลือกส้ม 

ยังไม่ใช่แค่การที่เราทำความสะอาดแค่ขจัดคราบในครัวเพียงอย่างเดียวเรายังสามารถที่จะใช้ในการทำความสะอาดอย่างอื่นได้อีกด้วยอย่างเช่น   การที่เราทำความสะอาดประตูบ้าน  เช็ดหน้าต่าง  หรือแม้กระทั่งกระจก   เห็นไหมค่ะเป็นประโยชน์จากของที่เรากินเสร็จเสร็จแล้วที่เราจะเอาไปทิ้งแต่ว่าเรากลับเอามาทำประโยชน์โดยการนำมาทำเป็นน้ำยาเช็ดของใช้ภายในบ้านของเราได้อีก  โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินในการที่จะต้องไปซื้อได้อีกประหยัดเงินในกระเป๋าไปในตัว  และเราก็ไม่ต้องเจอกับปัญหาที่เราต้องแพ้เกี่ยวกับสารเคมีนั้นได้อีกด้วยเพราะว่าเราทำเองเราไม่ได้ใช้สารเคมีมือของเราก็จะไม่พัง  

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ได้เงินจริง

คอมพิวเตอร์เบื้องต้น

เทคนิคที่ควรรู้คู่ภาษา PHP

PHP ภาษาที่สำคัญอันหนึ่งของการเขียน coding เพื่อพัฒนาเว็ปไซต์ หากเราได้เรียนรู้แล้วล่ะก็จะเห็นได้ว่าง่ายนิดเดียว แต่ว่าก็ทำความเข้าใจหลักพื้นฐานที่สำคัญหลายๆอย่าง รวมไปถึงทริคเล็กๆน้อยๆด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น และประหยัดเวลาไปได้มากโข

PHP เป็นหนึ่งในภาษาสคริปต์สำหรับพัฒนาเว็ป ที่มีผู้ใช้งานรู้จักมักคุ้น และใช้กันแพร่หลายทั่วโลกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยนั้น ภาษา PHP นับได้ว่าเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี เนื่องมาจากเหตุผลสำคัญข้อใหญ่เลยก็คือไม่มีกฎไม่มีเกณฑ์ หรือโครงร่างโครงสร้างทางภาษาที่สลับซับซ้อนมากนัก ทำให้ผู้ที่เป็นนักพัฒนามือใหม่มือเก่าสามารถเริ่มต้นเรียนรู้ได้ในระยะเวลไม่นาน สามารถเริ่มเข้าใจทำเว็ปได้ในเวลาอันรวดเร็ว และส่วนสำคัญต่อไปในการทำเว็ปลืมไม่ได้เลยก็คือ MySQL หรือฐานข้อมูลที่เรียกกันติดปากว่า DATABASE ซึ่งเราจะทำความรู้จักมันมากยิ่งขึ้นไปอีก โดย PHP และ MySQL นั้น ต้องทำงานร่วมกันอย่างขาดเสียไม่ได้ หากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปนั้นเว็ปไซต์ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ภาษาของ PHP นั้นละม้ายคล้ายภาษา C ฉะนั้นแนวทางการเขียนสคริปต์ก็จะใกล้เคียงกันมาก ซึ่งจุดสำคัญเลยก็คือ ไม่ว่าจะเริ่มต้นในการเขียนอย่างไร แต่จุดสิ้นสุดในแต่ละคำสั่งต้องเป็นสัญลักษณ์ ; เสมอๆ ห้ามลืมเด็ดขาด

และการแสดงผลลัพธ์ของโค้ดที่เราเขียนไว้นั้นสามารถใช้ได้สองแบบก็คือ คำสั่ง echo เป็นคำสั่งที่นิยมใช้กันมากถึงมากที่สุด ส่วนอีกคำสั่งคือ print ซึ่งคำสั่ง print ที่ไม่ค่อยนิยมเพราะจะทำงานช้ากว่าคำสั่ง echo เพราะมีการตรวจสอบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นด้วยนั่นเอง

หากเรามีการต่อสูตรหลายชุดที่เรียกกันว่า ต่อ sting ในภาษา php นั้น เราต้องเชื่อ string ด้วยสัญลักษณ์ ” . ” จุด อย่างเช่น

<?php echo “Power of “.$value.” is “.$result; ?> แบบนี้เป็นต้น ผลลัพธ์ที่จะปรากฎที่หน้าเว็ปของท่านคือ Power of (ค่าตัวแปร value) is (ค่าตัวแปร result) นั่นเอง

การขึ้นบรรทัดใหม่ หากเป็นภาษา HTML โดยทั่วไปแล้วนั้น ใช้เพียงชุดคำสั่ง <br> ก็จบ แต่ว่าใน PHP ไม่ใช่แบบนั้น แต่ว่าเรายังสามารถเอามาใช้ร่วมกันได้ดังงนี้ <?php echo”<br>bla bla bla.”; ?>

สื่อต่างๆที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์

ความรู้ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และ แบ็คอัพคืนข้อมูล

ซึ่งการ์ดหน้าจอ หรือวีดีโอการ์ด (VIDEO CARD)เนื่องจากจะมีหน้าที่คอยปล่อยการแปลงระดับของไฟฟ้าเพราะคอมพิวเตอร์นั้นจะนำไปแสดงผลสำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือไม่ว่าจะเป็นการเรียกคืนข้อมูลที่อยู่ด้านในของรูปภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง อีกทั้งรวมไปถึงตัวหนังสือ เป็นต้น เนื่องจากการ์ดจอนั้นยังแบ่งออกมาเป็นได้เป็น 2 ประเภท 

–      การ์ดจอ On Board ซึ่งเป็นชิบของจีพียู (GPU) จะถูกติดตั้งกับ Build-in

แล้วมากับตัวเมนบอร์ดแล้วก็ซีพียูเลย อีกทั้งการ์ดหน้าจอประเภทนี้ซึ่งจะเน้นในการสำหรับใช้งานต่างๆ เช่น  Internet, 2D, Microsoft office รวมไปถึงเกมส์ และโปรแกรมบางส่วนที่ไม่มีความต้องการละเอียดอะไรมาก 

แล้วในประสิทธิภาพของการทำงานนั้น และการ์ดหน้าจอแบบนี้แต่อย่างไรก็ตามจะอยู่กับคุณภาพของชิบจีพียู (GPU)ด้วย

 ซึ่งถูกนำมาติดตั้งกับเมนบอร์ด แล้วกับซีพียูด้วย เนื่องจากเป็นข้อจำกัดหลักๆ อย่างการ์ดหน้าจอชนิดนี้อีกด้วยหรือไม่ทำการถอดออกมาเพื่ออัพเกรดได้

ซึ่งมันจะมีอินเทอร์เฟซกับพอร์ตซึ่งเชื่อมต่อกันยังหน้าจอมอนิเตอร์ (Monitor) แบบ VGA, DVI และ HDMI

 ซึ่งการ์ดหน้าจอนั้นแบ่งแยกเป็นการ์ดหน้าจอที่แบ่งมาจากเมนบอร์ด ซึ่งการ์ดหน้าจออย่างนี้มันจะมีชิบจีพียู (GPU) รวมอยู่ด้วยและยังมีหน่วยความจำเป็นของตัวเองและโดยส่วนมากชิบนั้นมันเป็นพวกตระกูล NVdia หรือ ATIและการ์ดหน้าจอนั้นจะแยกอย่างมีประสิทธิภาพของการประมวลผลทางด้าน 3D ซึ่งโปรแกรมนั้นอยากได้ความละเอียดที่สูงสุด อย่างเช่น Games, Solid Work หรือ AutoCad ซึ่งในสมัยนั้นการ์ดหน้าจอจะถูกแบ่งแยกและมีอินเทอร์เฟซ และ สล็อต (Slot) ที่จะเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดอย่าง PCI Express (PCIe x 16 : 16 LANES = 16 bit perCycle นั้น 16 เส้นทางหรืออาจจะเป็นช่องทางในการรับ-ส่งด้านข้อมูล และยังอาจจะประกอบด้วยเส้นทางของข้อมูล 8 เส้นทางด้วยกัน ทั้งเส้นทางรับข้อมูล 8 เส้นทาง)นั้นก็จะมีพอร์ตเชื่อมต่อไปหายังด้านของ จอมอนิเตอร์แบบ VGA, DVI หรือ HDMI

เนื่องจากในส่วนของการ์ดหน้าจอซึ่งแบ่งบนของเครื่องโน้ตบุ๊คนั้น

ซึ่งมันจะมีการเชื่อมต่อแบบ PCle 2.0 x16, PCle 3.0×8, PCle 3.0 x16, MXM-A (3.0) และ MXM-B (3.0)ด้านเพาเวอร์ของ ซัพพลาย (Power Supply) ซึ่งเป็นศูนย์ของการจ่ายไฟฟ้าไปหาฮาร์ดแวร์ให้บนเครื่องซีพี หรือจะเป็นเมนบอร์ด ฮาร์ดดิสก์ และ ซีพียูอื่นๆด้วยกัน

และอย่าง เอาท์พุทท์ ที่รับมาจากเพาเวอร์ซัพพลายนั้นซึ่งมันเป็นไฟ DCหรือไฟฟ้ากระแสโดยตรง หรือแรงดันไฟฟ้าที่จ่ายไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งประกอบด้วย +3.3V, +5 V, +12 V และในส่วนกระแสไฟฟ้านั้นมันมีค่าตั้งแต่ 30 A, 28 A, 18 A, 1.0 A, 2.0 A ซึ่งมันเป็นกำลังไฟฟ้าตั้งแต่ 250 W, 550 W, 650 W, 750 W ขึ้นไป และในการเลือกเพาเวอร์ซัพพลายนั้นควรเลือกที่มันจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ได้เพียงพอกับความต้องการและจำนวน ฮาร์ดแวร์ด้วยกัน